Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội - 1 năm hoạt động
Ngày đăng: 2022-06-29 09:27:07

Năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid – 19 ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân nói chung và các doanh nghiệp nói riêng tuy nhiên các nhà hảo tâm vẫn dành những tình cảm, sự hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội với tổng kinh phí hơn 6,7 tỷ đồng, bao gồm cả tiền mặt và hiện vật. Nguồn kinh phí vận động được Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Ngoài các hoạt động hỗ trợ cho trẻ em, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội vận động các nhà tài trợ hỗ trợ cho người khuyết tật, lao động tự do bị ảnh hưởng bới dịch bệnh. Một số hoạt động tiêu biểu Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội triển khai trong năm 2021:

Tặng quà, hỗ trợ kinh phí cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid, giúp các em và gia đình vơi đi một phần những khó khăn, mất mát. Tổng kinh phí đã hỗ trợ là 1.737.000.000đ.

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Thanh Mai – Phó trưởng đoàn chuyên trách- Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Đ/c Bạch Liên Hương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở và đ/c Hoàng Thành Thái- Phó giám đốc Sở thăm và trao hỗ trợ cho em Dương Hà Trang tại xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên

Chương trình “Hành trình nâng cánh ước mơ”: Đây là chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội ghi hình và phát sóng mỗi quý 1 số và 1 số đặc biệt. Trong năm 2021 có 8 em được tham gia chương trình và cả 8 em đều được nhà tài trợ nhận hỗ trợ dài hạn trong thời gian 1-3 năm với mức kinh phí 1.000.000đ/tháng.

Lớp học Quỹ  Bảo trợ trẻ em Hà Nội: Năm 2021, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các buổi học không được tổ chức thường xuyên. Tuy nhiên các nhà hảo tâm bảo trợ lớp học vẫn chuyển kinh phí qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội để hỗ trợ cho các em. Hiện tại lớp đang có 46 em trong đó có 10 em đã đỗ vào các trường Đại học tốp đầu với thành tích cao.

Trong tháng hành động vì trẻ em năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã triển khai các hoạt động: Thăm, động viên và tặng quà cho trẻ em tại các cơ sở bảo trợ xã hội trực thuộc Sở; tặng thiết bị vui chơi và quà cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi của 2 huyện Ba Vì, Thạch Thất; tổ chức chương trình tặng xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của quận Hà Đông, huyện Thanh Oai, huyện Sóc Sơn; tặng sữa hạt và cháo yến mạch cho một số cơ sở Bảo trợ xã hội; tặng sữa Vinamilk cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các cơ sở Bảo trợ xã hội. Tổng kinh phí đã trao tại các chương trình là 2.233.646.230đ (bao gồm cả tiền mặt và hiện vật);

Ảnh: Đ/c Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội (bìa trái), đ/c Hoàng Văn Tiến – giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam và đ/c Chu Đức Lượng – chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty CP tập đoàn Phú Mỹ trao quà cho trẻ em huyện Sóc Sơn

Nhân dịp Tết Trung thu, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tặng quà cho 2.181 trẻ em ở các quận huyện trên địa bàn Thành phố và trẻ em ở các cơ sở bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội với tổng kinh phí là 515.500.000đ.

Chương trình đỡ đầu dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn: Hiện tại, Quỹ đang phối hợp với các nhà hảo tâm hỗ trợ dài hạn cho 186 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đó 36 em được hỗ trợ lương thực và các nhu yếu phẩm hàng tháng, 150 em được hỗ trợ kinh phí từ 500.000đ-1.000.000đ/tháng trong thời gian từ 3-7 năm.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và các nhà tài trợ cùng với các em có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình trao kinh phí đỡ đầu dài hạn (Ảnh chụp tháng 4/2021).

Bên cạnh các hoạt động trên, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội còn thường xuyên phối hợp với nhà tài trợ trao quà, xe đạp, học bổng, hỗ trợ đột xuất cho trẻ bị bệnh hiểm nghèo…Tổng kinh phí dành trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trong năm 2021 là 7.449.318.131đ (bao gồm cả tiền mặt và hiện vật).

Ngoài việc hỗ trợ cho trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội còn vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp phối hợp tặng quà cho người lao động tự do ngoại tỉnh, người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Đống Đa và huyện Chương Mỹ với tổng kinh phí là 581.900.000đ.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp năm mới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội kính chúc Quý vị và gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững./.