Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em
Ngày đăng: 2022-06-10 02:05:45

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em

01/06/2017 | 07:35
        Trong những ngày cuối tháng 5/2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới Tháng hành động vì trẻ em và Quốc tết thiếu nhi 1/6.
Tại Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” do Bộ Lao động – TBXH phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức tại quận Long Biên ngày 27/5/2017,  Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao học bổng và quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vượt khó học tốt của quận Long Biên và 6 trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc Sở Lao động – TB XH Hà Nội, tổng kinh phí 110.000.000 đồng; tặng quà cho 350 em tham gia chương trình trị giá 14.000.000 đồng.
Ảnh: – Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh – PCT nước CHXHCN Việt Nam cùng với các đ/c lãnh đạo Bộ LĐTBXH, lãnh đạo UBND TP Hà Nội tặng học bổng cho trẻ em
        Cũng trong ngày 27/5/2017, Quỹ BTTE Hà Nội tặng 30 suất học bổng, mỗi suất 1.000.000đ cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt được Hội đồng đội Thành phố ghi nhận, động viên kịp thời các em có động lực tiếp tục học tốt.
Để góp phần cho các cháu thiếu nhi có những ngày hè được vui chơi  thoải mái, an toàn. Trong các ngày từ 24 – 31/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng thiết bị vui chơi ngoài trời và quà cho 2 trường mầm non và 3 khu dân cư thuộc các quận/huyện Thanh Xuân, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng và Ứng Hoà; tổng trị giá 262.000.000đ.

Ảnh: Đ/c Đặng Văn Bất – PGĐ Sở Lao động – TB XH Hà Nội và đ/c Lê Thành Vinh – GĐ Quỹ BTTE Hà Nội tặng thiết bị vui chơi tại trường mầm non Viên An – Ứng Hòa
        Cũng trong chuỗi hoạt động trên, Quỹ BTTE Hà Nội đã mời lãnh đạo Thành phố, Sở Lao động, Thương binh Xã hội đi thăm, tặng quà cho 4 trung tâm đang nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố, tổng kinh phí 24.000.000đ. Tại Làng trẻ em Birla đ/c Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã trực tiếp đi thăm từng gia đình và tặng quà cho trẻ, đ/c Ngô Văn Quý đã ân cần động viên các em, cán bộ nhân viên và các bà mẹ trong làng; mong các em tự tin, luôn phấn đấu học tập tốt, sau này trở thành những công dân có ích.

Ảnh: Đ/c Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Chủ tịch HĐBT Quỹ BTTE Hà Nội tặng quà cho làng trẻ em Birla
        Kết thúc đợt hoạt động cao điểm nhân tháng hành động vì trẻ em và Quốc tế thiếu nhi 1/6, Quỹ BTTE Hà Nội đã trao tặng các phần học bổng và quà trị giá 578.000.000đ. Hi vọng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Thành phố, các em sẽ có một mùa hè vui, an toàn và lý thú.