Quỹ BTTE với dự án
Ngày đăng: 2022-06-10 01:58:42

Quỹ BTTE với dự án

02/03/2017 | 12:23
        Thực hiện  Quyết định số 714/QĐ-UBND ngày 10/2/2017 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt tiếp nhận dự án “ Nâng cao chất lượng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” do Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam và Quỹ Johnson&Johnson  Châu Á Thái Bình Dương tài trợ. Ngày 01/3/2017, tại Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động Xã hội số 2 Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức hội nghi tiếp nhận và triển khai thực hiện dự án. Đến dự có đ/c Đặng Văn Bất – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, đ/c Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, các đ/c là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở, đại diện nhà tài trợ có ông Nguyễn Quang Trung  – Giám đốc đối ngoại và điều phối các chương trình vì cộng đồng công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị được học nghề, giáo viên dạy nghề và các trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Ảnh: Hội nghị tiếp nhận dự án và triển khai lớp dạy nghề tại TT Chữa bệnh Giáo dục Lao động Xã hội số 2
        Dự án triển khai 3 lớp dạy nghề cho 60 em, thời gian học mỗi lớp 30 ngày, các em được học cách làm các sản phẩm mây tre đan, bưu thiếp…; 2 lớp tập huấn kỹ năng chăm sóc, bảo vệ bản thân tránh bị lây nhiễm và cách phát hiện sớm nhất trẻ có hành vi tự kỷ cho 40 cán bộ đang quản lý nuôi dưỡng trẻ tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn và Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động Xã hội số 2 Hà Nội. Thời gian học mỗi lớp 10 ngày.
Thay mặt lãnh đạo Sở, đ/c Đặng Văn Bất đã nêu tầm quan trọng của việc hướng nghiệp dạy nghề đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm, đ/c cũng đánh giá cao kết quả dự án những năm trước đã đạt được và đề xuất với nhà tài trợ tiếp tục tài trợ để triển khai với quy mô rộng hơn.
Ông Nguyễn Quang Trung – Giám đốc đối ngoại và điều phối các chương trình vì cộng đồng công ty Johnson & Johnson Việt Nam phát biểu chia sẻ trong hơn 10 năm đã gắn bó với công tác thiện nguyện, ông ghi nhận và đánh giá cao Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức, triển khai hiệu quả các nội dung hoạt động dành cho hàng nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Ông cũng cảm ơn lãnh đạo Thành phố, Sở Lao động TB&XH Hà Nội  đã tạo điều kiện cho tiếp nhận dự án, ông cũng mong rằng dự án sẽ mang lại cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Ông Vương Văn Sơn – Phó giám đốc Trung tâm dạy nghề Phú Vinh – đại diện đơn vị dạy nghề cũng cam kết sẽ đem hết khả năng, kinh nghiệm truyền nghề cho các em, để các em sớm làm được sản phẩm, ông cũng hứa sẽ thu mua hết các sản phẩm mà các cháu làm ra đồng thời sẽ tiếp tục cung cấp vật liệu để các cháu gia công làm sau khi dự án kết thúc.

Ảnh: Các cháu tại TT Chữa bệnh, Giáo dục Lao động Xã hội số 2 đang chăm chú theo dõi giáo viên hướng dẫn
        Nhìn các cháu chăm chú theo dõi các giáo viên hướng dẫn và sự háo hức của các cháu tham gia lớp học, chúng ta có thể tin tưởng vào thành công của dự án. Chỉ sau một thời gian ngắn nữa, các cháu sẽ có thể làm ra được những sản phẩm bán ra thị trường.
Mong rằng sau dự án năm nay, Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam sẽ tiếp tục tài trợ cho Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hỗ trợ, giúp đỡ.