Tặng quà cho các Trung tâm Bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Ngày đăng: 2024-02-07 11:05:32

Với mong muốn chung tay giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội được đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đủ đầy, ấm áp, ngày 06/02/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với Quỹ Thiện Tâm (Vingroup) và đoàn thiện nguyện của nhóm CLB Hà Thành đến thăm và tặng quà Tết cho các Trung tâm Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động – TB&XH Hà Nội: Trung tâm Bảo trợ xã hội 2; Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội và cơ sở 2 của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.

Đến thăm Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, bà Kiều Thị Hương Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và đoàn thiện nguyện nhóm CLB Hà Thành đại diện là ông Vũ Kim Bảng – Chủ tịch Công ty CP Vạn Xuân trao tặng quà và tiền mặt, tổng kinh phí 65.500.000 đồng. Trong đó, kinh phí quà tặng (bỉm, sữa, bánh, kẹo, bim bim) là 13.000.000 đồng; ông Vũ Kim Bảng mừng tuổi cho 60 nhân viên trực tiếp chăm sóc đối tượng, mỗi người 100.000 đồng tiền mặt; nhóm thiện nguyện Công ty cổ phần Green I park mừng tuổi cho 93 viên chức, người lao động Trung tâm, mỗi người 500.000đ tiền mặt.

Ảnh: Bà Kiều Thị Hương Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các thành viên nhóm CLB Hà Thành trao quà cho Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội

Những món quà không lớn nhưng là sự động viên, chia sẻ về vật chất và tinh thần đối với những người khuyết tật được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm, đồng thời hỗ trợ, giảm bớt khó khăn trong công việc hàng ngày của viên chức, người lao động Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội.

Đoàn thiện nguyện đã thăm trực tiếp khu nhà ở và chăm sóc đối tượng. Các thành viên trong đoàn đều xúc động khi chứng kiến sự chăm sóc tận tâm của đội ngũ nhân viên dành cho những người khuyết tật không đủ khả năng tự phục vụ bản thân mình.

Thay mặt Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, ông Phùng Công Lợi – Giám đốc gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những tấm lòng hảo tâm đã mang đến sự hỗ trợ kịp thời, ý nghĩa, nhân văn của cộng đồng dành cho Trung tâm. Sự quan tâm, chia sẻ của nhóm thiện nguyện CLB Hà Thành là nguồn động viên, tiếp thêm động lực cho những người chăm sóc người khuyết tật của Trung tâm, luôn làm tốt công tác chăm sóc người khuyết tật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội giao.

Ảnh: Ông Phùng Công Lợi – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội phát biểu tại chương trình

Cũng trong dịp này, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động, kết nối với Quỹ Thiện Tâm (Vingroup) trao tặng 500 xuất quà, mỗi xuất trị giá 150.000 đồng (gồm 01 cái bánh chưng và 01 lốc sữa) cho các đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 2 (277 xuất); Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (133 xuất); cơ sở 2 của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (90 xuất); kinh phí 75.000.000 đồng. Tổng kinh phí tặng quà cho các Trung tâm là 175.500.000 đồng, trong đó quà tặng cho đối tượng là 123.000.000 đồng, kinh phí mừng tuổi cho viên chức, người lao động là 52.500.000 đồng.

Ngày Tết cổ truyền của dân tộc mang giá trị tinh thần vô cùng to lớn với mỗi người dân Việt Nam. Giá trị sum họp gia đình trong ngày Tết có ý nghĩa quan trọng với mỗi người. Với đối tượng thiệt thòi nơi đây tuy không có gia đình ở bên trong dịp Tết nhưng những món quà tinh thần ý nghĩa đến từ các tổ chức, cá nhân chính là tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ giúp người bệnh đón Tết ấm ấp, đầy tình người. Việc thăm hỏi, động viên, chúc tết các Trung tâm là sự chia sẻ khó khăn, động viên ấm áp nhằm mang lại niềm vui Tết đến Xuân về cho các thành viên tại các trung tâm thuộc Sở Lao động – TB&XH Hà Nội.

Ảnh: Đại diện Quỹ Thiện Tâm (Vingroup) trao quà cho cơ sở 2 của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội xin trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các nhà hảo tâm. Mong rằng trong thời gian tới, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục chung tay với Trung tâm để giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại chương trình

Ảnh: Ông Vũ Kim Bảng – Chủ tịch Công ty CP Vạn Xuânđại diện nhóm CLB Hà Thành chia sẻ tại chương trình

Ảnh: Các thành viên nhóm thiện nguyện CLB Hà Thành giao lưu văn nghệ với đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội

Ảnh: Gia đình ông Vũ Kim Bảng chụp ảnh lưu niệm với các đối tượng