Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ
Ngày đăng: 2024-09-17 10:17:51

Vừa qua, cơn bão số 3 đổ bộ vào nước ta đã gây thiệt hại lớn cho nhiều địa phương, trong đó có thành phố Hà Nội, Mỹ Đức và Chương Mỹ là một trong số các huyện chịu ảnh hưởng nặng nề. Cũng vì thế mà trẻ em không được hưởng trọn vẹn niềm vui đón Trung thu. Với mong muốn hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Trung thu; ngày 16/9/2024, thành phố Hà Nội đã trao tặng 300 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 của huyện Mỹ Đức và huyện Chương Mỹ.

Vui Trung thu cùng các em nhỏ huyện Mỹ Đức, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Uỷ viên Trung Ương Đảng – Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Dũng Thành uỷ viên Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động –  Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã trao 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, mỗi suất bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 163.000 đồng quà tặng, tổng kinh phí là 66.300.000đ.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Tuyến, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội cùng đồng chí Nguyễn Anh Dũng Thành uỷ viên Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức tặng kinh phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 của huyện Mỹ Đức.

Tại huyện Chương Mỹ, đồng chí Bạch Liên Hương – Thành uỷ viên –  Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Chương Mỹ và các nhà tài trợ đã trao 200 suất hỗ trợ, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 150.000 đồng quà tặng; tổng kinh phí là 130.000.000đ

Ảnh: Đ/c Bạch Liên Hương – Thành uỷ viên –  Giám đốc Sở LĐ-TB&XH,  đ/c Nguyễn Anh Đức – Phó bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cùng các động chí lãnh đạo Sở, huyện và các nhà tài trợ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 của huyện Chương Mỹ

Các em được nhận quà đều bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 3, nhiều em phải theo gia đình tới nơi tạm lánh an toàn. Những phần quà trao cho các em tuy giá trị không cao nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn đối với các em và gia đình, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Thành phố và của cộng đồng nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Ảnh: Đ/c Bạch Liên Hương – Thành uỷ viên –  Giám đốc Sở LĐ-TB&XH  tặng quà và hỏi thăm các em

Để có những phần quà tặng các em, là nhờ có sự chung tay đồng hành của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp thông qua Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; tiêu biểu là công ty Cổ phần tập đoàn T&T (ủng hộ 100.000.000 đồng tiền mặt), bà Trần Minh Như (ủng hộ 50.000.000 đồng tiền mặt). Ngoài ra còn có các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ những phần quà thiết thực cho các em: Công ty TNHH URC Việt Nam, công ty Luật TNHH FIA, ông Đặng Văn Ninh và một số nhà tài trợ khác. Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn sự sẻ chia của các nhà hảo tâm đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Rất mong các nhà tài trợ sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong thời gian tới để ngày càng có nhiều trẻ em được hưởng lợi.

Đoàn Thị Quỳnh Mai – Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ảnh: Trao kinh phí và quà cho các em tại huyện Mỹ Đức.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hồng Dân –  Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tặng quà cho các em tại huyện Chương Mỹ

Ảnh: Bà Trần Minh Như đại diện nhà tài trợ tặng quà và hỏi thăm các em