Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023
Ngày đăng: 2023-11-11 09:31:01

Sáng ngày 10/11/2023, tại huyện Mê Linh, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Bạch Liên Hương – Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện uỷ Mê Linh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đại diện Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Sở, lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ BTTE Hà Nội; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mê Linh, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam của huyện Mê Linh và 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng phụ huynh của các huyện Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn.

Ảnh: Đ/c Vũ Thu Hà – TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư huyện uỷ Mê Linh trao quà cho trẻ và phụ huynh

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao tặng kinh phí và quà cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng phụ huynh của các huyện Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, mỗi suất gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 540.000 đồng. Tổng kinh phí trao tại chương trình là 154.000.000 đồng.

Ảnh: Đ/c Bạch Liên Hương – TUV, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH và đ/c Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố Hà Nội trao quà cho trẻ em và phụ huynh

Ảnh: Đ/c Đoàn Thị Vân Thoa – Trưởng ban Chính sách – Luật pháp, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và đ/c Hoàng Thành Thái – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH tặng quà cho trẻ em và phụ huynh

Mong rằng với những phần quà thiết thực sẽ phần nào hỗ trợ và khích lệ các em tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Hy vọng các em và gia đình sẽ cùng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể thiết thực đối với công tác bình đẳng giới vì sự phát triển và phồn vinh, hạnh phúc của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Ngô Thị Lý – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: