Tặng quà Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 2023-01-10 19:44:25

Tết Nguyên đán là dịp đặc biệt để quây quần trong bữa cơm đầm ấm, trao nhau những lời chúc tràn ngập niềm vui. Đối với trẻ em, Tết là dịp nhận được sự quan tâm, tình cảm của người thân, được diện quần áo mới, thưởng thức những món ngon, được vui chơi và nhận lì xì từ người lớn. Song, tại Thủ đô, vẫn còn không ít trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn vẫn còn mong ước những điều đó.

Nhằm góp phần mang tới cho trẻ em được hưởng niềm vui của ngày Tết cổ truyền, ngày 08/01/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông và UBND quận Hoàng Mai tổ chức tặng quà cho 260 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của quận Hà Đông, Hoàng Mai và phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Ảnh: Đ/c Bạch Liên Hương – Giám đốc Sở Lao động – TB&XH Hà Nội và đ/c Cấn Thị Việt Hà – Chủ tịch UBND quận Hà Đông tặng quà  Tết cho trẻ em quận Hà Đông

Tại quận Hà Đông, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức chương trình tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của quận Hà Đông. Tham dự chương trình có đồng chí Bạch Liên Hương – TUV, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; đồng chí Cấn Thị Việt Hà – Chủ tịch UBND quận Hà Đông; Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; Lãnh đạo phòng Lao động – TB&XH quận; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông. Các em tham dự chương trình và nhận quà Tết trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Ảnh: Đ/c Bạch Liên Hương – Giám đốc Sở Lao động – TB&XH trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của quận Hà Đông

Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão, quận Hà Đông có 340 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà, tổng kinh phí 340.000.000 đồng; trong đó Tổ chức Unicef thông qua Cục trẻ em tặng 240 suất quà là lương thực, nhu yếu phẩm; Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng 100 suất quà là 500.000 đồng tiền mặt và 800.000 đồng quà tặng.

Ảnh: Đ/c Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ BTTE cùng lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân tặng quà Tết cho trẻ em quận Hoàng Mai

Tại quận Hoàng Mai, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND quận Hoàng Mai tổ chức trao tặng quà cho 100 em có hoàn cảnh khó khăn của quận. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh – Phó trưởng phòng Lao động – TB&XH quận Hoàng Mai; Đ/c Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; Lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân; Lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại đầu tư Gold Fruit Việt Nam. Tại chương trình, mỗi em được nhận 500.000đ tiền mặt và quà trị giá 300.000đ.

Tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã phối hợp với Phòng Lao động – TB&XH quận Thanh Xuân tổ chức tặng quà cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường. Mỗi em được nhận 500.000đ tiền mặt quà và quà trị giá 300.000đ. Tổng kinh phí trao tặng của đợt là 436.000.000đ.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Quảng – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ BTTE cùng đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân tặng quà Tết cho trẻ em phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân

Hy vọng với những món quà Tết đến sớm sẽ giúp các em cảm nhận được tình yêu thương của mọi người và tiếp tục cố gắng, phấn đấu vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Cục trẻ em, Tổ chức Unicef và nghĩa cử cao đẹp của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân, Công ty TNHH Thương mại đầu tư Gold Fruit Việt Nam đã quan tâm tới các hoạt động cộng đồng để chia sẻ với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm mong rằng sẽ tiếp tục được đồng hành với các đơn vị trong các hoạt động hỗ trợ cho trẻ em trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

Ngô Thị Lý – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội