Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2022
Ngày đăng: 2022-07-18 14:29:42

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2022

Trong 02 ngày 14 – 15 /07/202 2 tại thành phố Đà Nẵng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động Quỹ Bảo trợ trẻ em cho đội ngũ cán bộ làm công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp . Tham dự lớp tập huấn, có Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các đồng chí trong Ban giám đốc và lãnh đạo các phòng của Quỹ; Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội một số tỉnh, thành phố, cùng các đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên của Quỹ Bảo trợ trẻ em tại 63 tỉnh, thành.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động Quỹ Bảo trợ trẻ em

Phát biểu khai mạc tại Lớp tập huấn, Ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh, thành phố đã khắc phục khó khăn thực hiện tốt công tác quản lý, vận động và hỗ trợ nguồn lực cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Đồng thời, mong muốn đội ngũ cán bộ công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em tiếp tục phát huy và có nhiều hơn những sáng kiến, sáng tạo hiệu quả để góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ảnh: Ông Hoàng Văn Tiến  Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại lớp tập huấn.

Tại hội nghị các học viên đã được Ban tổ chức chia sẻ các chủ đề chính bao gồm: Tổ chức bộ máy Quỹ Bảo trợ trẻ em; Công tác vận động nguồn lực ; Tăng cường công tác truyền thông trên mạng xã hội và phương pháp viết tin, bài viết tuyên truyền.

Ảnh: Tiến sỹ, Nhà báo Hồ Bất Khuất trình bày chủ đề tại lớp tập huấn

Ngoài ra, lớp tập huấn còn được nghe ông Ngô Anh Tuấn – Giám đốc Công ty CP Givenow giới thiệu về Nền tảng gây Quỹ cộng đồng trực tuyến Givenow.vn được vận hành bởi Doanh nghiệp xã hội Givenow.

Ảnh: Ông Ngô Anh Tuấn – Giám đốc Công ty CP Givenow giới thiệu về nền tảng gây quỹ

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã tham gia thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm tại địa phương của mình, những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện công tác vận động, hỗ trợ trẻ em…

Lớp tập huấn đã mang lại những kiến thức cơ bản, thiết thực cho đội ngũ cán bộ làm công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em, là cơ hội để các địa phương cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về công tác nghiệp vụ Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội