Tập huấn kỹ năng truyền thông và làm việc với cộng đồng
Ngày đăng: 2022-07-21 16:42:54

Nhằm trang bị, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công việc, ngày 20/07/2022, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông và làm việc với cộng đồng cho viên chức và người lao động trong đơn vị.

Tham dự tập huấn có đồng chí Kiều Thị Hương- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trong Ban Giám đốc; các đồng chí Trưởng, phó phòng cùng toàn thể viên chức và người lao động thuộc 03 phòng: Tổ chức-hành chính, Tư vấn và trợ giúp, Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em và phát triển cộng đồng của Trung tâm. Giảng viên là Ths.Nguyễn Hồng Anh – Giám đốc Trung tâm phát triển Công nghệ Giáo dục, Đào tạo – một người tâm huyết với công tác phát triển cộng đồng, đã có nhiều năm gắn bó với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, từ việc tham gia giảng dạy các em tại lớp học “Tỏa sáng”, đến những chương trình, dự án hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ths.Nguyễn Hồng Anh đào tạo, giảng dạy cho đội ngũ viên chức và người lao động của Trung tâm xuất phát từ lòng nhiệt huyết, muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình và cam kết tự nguyện đồng hành lâu dài với Trung tâm trong các hoạt động vì cộng đồng.

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo, cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, viên chức và người lao động của Trung tâm tham gia tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các thành viên được nghe, chia sẻ những kỹ năng làm việc với cộng đồng phục vụ công tác phát triển và tư vấn, tham vấn tại cộng đồng, kỹ năng truyền thông, nhất là truyền thông trên nền tảng mạng xã hội. Bằng những kinh nghiệm của bản thân và kiến thức áp dụng trong thực tiễn giảng viên đã chia sẽ một số nội dung cơ bản để xác định cộng đồng, nhu cầu của cộng đồng, mối quan hệ lợi ích giữa các nhóm cộng đồng.. từ đó giúp  việc xác định hướng đi cho công tác phát triển cộng đồng được phù hợp hơn. Việc này còn giúp cho công tác tham vấn, tư vấn tại cộng đồng mang lại hiệu quả thiết thực hơn. Bên cạnh đó, giảng viên còn chia sẻ về vai trò truyền thông, đặc biệt là truyền thông trên nền tảng mạng xã hội; cách lập kế hoạch, thiết kế nội dung truyền thông trong thời gian ngắn, chi phí thấp, hiệu quả cao, giới thiệu và hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản xây dựng kịch bản và video qua các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Tiktok, Youtube…

Ảnh: Th.s Nguyễn Hồng Anh-Giám đốc Trung tâm Công nghệ Giáo dục, Đào tạo trao đổi, chia sẻ tại lớp tập huấn.

Với những nội dung thiết thực, bằng phương pháp truyền đạt lôi cuốn, hấp dẫn và những bài thực hành cụ thể, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thực sự mang lại kiến thức, kỹ năng hữu ích cho viên chức, người lao động trong Trung tâm.  Mong rằng, trong thời gian tới Ban lãnh đạo Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức nhiều lớp tập huấn để nâng cao kĩ năng cho đội ngũ viên chức và người lao động, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Nguyễn Thị Phương – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội