Tập huấn “nâng cao năng lực nghiệp vụ” của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
Ngày đăng: 2023-08-21 13:57:11

Trong thời gian 3 ngày từ 17/8 – 19/8/2023, tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức Tập huấn “nâng cao năng lực nghiệp vụ” cho cán bộ làm công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. Tham dự lớp tập huấn có ông Đinh Tiến Hải – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hiền – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Nguyễn Thị Nga – phó Cục trưởng Cục Trẻ em; các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo và cán bộ làm công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh, thành phố.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Đinh Tiến Hải – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình tập huấn nhằm nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em đảm bảo phù hợp với xu thế phát triển công nghệ số và cách mạng công nghiệp 4.0, đây cũng là cơ hội để các địa phương cùng chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm làm công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em. Qua đó thu hút nhiều hơn nữa nguồn lực hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Ảnh: Ông Đinh Tiến Hải – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thị Nga – phó Cục trưởng Cục Trẻ em trao đổi về mục tiêu chăm sóc bảo vệ trẻ em được nhà nước ưu tiên hiện nay; định hướng công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực trẻ em. Cùng với đó, tại buổi tập huấn, các đại biểu được truyền đạt những nội dung về: Cách thức tuyên truyền hoạt động Quỹ bảo trợ, tổng quan về kỹ năng báo chí đa phương tiện, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng truyền thông trên nền tảng số. Kỹ thuật dựng phim và biên tập Video clip về công tác hỗ trợ trẻ em trên điện thoại thông minh. Một số dịch vụ bảo vệ trẻ em trong trường hợp khẩn cấp. Các nội dung hỗ trợ trẻ em đảm bảo thiết thực và hiệu quả. Hướng dẫn quy trình và điều kiện hỗ trợ trẻ em.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nga – phó Cục trưởng Cục Trẻ em trao đổi tại chương trình tập huấn.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, đại diện lãnh đạo và cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh, thành phố cũng thảo luận và chia sẻ về công tác tổ chức hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các địa phương; những kinh nghiệm quý, cách làm hay, sáng tạo trong việc thực hiện quyền của trẻ em theo Công ước quốc tế; thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tất cả vì mục tiêu dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em và không để ai bị bỏ lại phía sau./.

Ảnh:  Các đại biểu tham dự tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Thái Thị Thu Huyền – Trung tâm CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội