Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho trẻ em bị mồ côi do đại dịch Covid-19
Ngày đăng: 2022-06-14 12:09:07

Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho trẻ em bị mồ côi do đại dịch Covid-19

16/10/2021 | 20:17

Đại dịch Covid-19 kéo dài đến nay tác động rất lớn đến đời sống người dân gây thiệt hại nghiêm trọng về mọi mặt, trong đó có tổn thất không nhỏ về con người khiến nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nhiều em nhỏ độ tuổi ăn học, đang trong vòng tay yêu thương, nuôi nấng, dạy bảo của cha mẹ đã thành trẻ mồ côi. Như trường hợp của 2 em: Dương Hà Trang (sinh năm 2008 ở thôn Trung, xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên) và em Nguyễn Ngọc Bảo Anh (sinh năm 2016 ở thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì) khi cả bố và mẹ đều nhiễm Covid-19, nhưng không may mẹ mất để lại sự mất mát vô cùng lớn, bố bị mất việc nhiều tháng nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, gia đình không có thu nhập hoàn cảnh rất khó khăn.

Để hỗ trợ kịp thời và động viên các em, ngày 16/10/2021 Sở Lao động- TB&XH Hà Nội tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19,  tới thăm và trao hỗ trợ có đồng chí Hoàng Văn Tiến- Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Phó trưởng đoàn chuyên trách- Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đồng chí Bạch Liên Hương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở, đồng chí Hoàng Thành Thái- Phó giám đốc Sở, các đồng chí lãnh đạo phòng BVCSTE& BĐG, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội,  đại diện ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB), cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên và Thanh Trì. Đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình vượt qua nổi buồn đau, mất mát để sớm ổn định lại cuộc sống. Đồng thời đã trao hỗ trợ mỗi gia đình 10.000.000 đồng cùng 1 phần quà là những đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu (trong đó 5.000.000đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB) hỗ trợ, 5.000.000đ cùng quà từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội). Bên cạnh đó còn có các phần quà của UBND huyện Phú Xuyên và Thanh Trì. Những phần hỗ trợ tuy không lớn nhưng thiết thực,giúp đỡ và động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, học giỏi để trở thành những người có ích cho xã hội.

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Thanh Mai – Phó trưởng đoàn chuyên trách- Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Đ/c Bạch Liên Hương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở và đ/c Hoàng Thành Thái- Phó giám đốc Sở thăm và trao hỗ trợ cho em Dương Hà Trang  tại xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Sở Lao động- TB&XH Hà Nội, ngân hàng SHB thăm và trao hỗ trợ cho em Nguyễn Ngọc Bảo Anh tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì

Sự quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội đối với trẻ em nói chung và trẻ em bị mồ côi do đại dịch Covid-19 nói riêng có ý nghĩa vô cùng lớn lao, nhằm động viên các em vượt qua mất mát, vơi bớt khó khăn, giúp các em có thêm động lực để vươn lên học tập và cuộc sống .