Thăm hỏi, động viên nạn nhân trong vụ cháy, nổ tại huyện Thanh Trì
Ngày đăng: 2023-10-31 21:23:08

Thực hiện Công văn hoả tốc số 3611/UBND-NC ngày 27/10/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy, nổ tại thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội chỉ đạo Phòng Bảo trợ xã hội, Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội kịp thời thăm hỏi động viên gia đình.

Chiều ngày 30/10/2023 đại diện lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với Phòng Bảo trợ xã hội, Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới đã đến Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí cho gia đình nạn nhân..

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đến thăm hỏi, động viên trao kinh phí hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Sự việc thương tâm xảy ra vào ngày 26/10/2023, tại ngôi nhà được sử dụng để chứa đồ phế liệu ở khu vực đường mới Hồng Hà xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, thời điểm xảy ra cháy, trong nhà và lán có 4 người gồm anh M.V.Y (sinh năm 1988), chị N.T.T (sinh năm 1992, vợ anh Y), cùng 2 con là cháu M.T.Đ (sinh năm 2012) và cháu M.B.A (sinh năm 2018) khiến 3 mẹ con tử vong, anh Y bị thương. Theo người nhà anh Y chia sẻ, hoàn cảnh gia đình anh Y, chị T rất khó khăn, kiếm sống bằng nghề đồng nát. Năm 2019, anh Y thuê 40m2 đất ở đường mới Hồng Hà, dựng căn nhà tạm để buôn bán.

Đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc  Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ 35.000.000 đồng từ nguồn ngân sách Thành phố (hỗ trợ 3 người tử vong: 10.000.000 đồng/người và 01 người bị thương: 5.000.000 đồng), đồng thời động viên gia đình sớm vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống.

Đoàn Huyền Thanh – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội.