Thăm hỏi động viên trẻ em bị xâm hại tình dục tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì
Ngày đăng: 2024-04-20 08:23:45

Ngày 05/4/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội nhận được thông tin từ Tổng đài 111 về trường hợp cháu Đ.T.N.L sinh năm 2012 trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, bị hàng xóm xâm hại tình dục khiến trẻ mang thai. Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm liên hệ phòng Lao động  – TB&XH huyện Thanh Trì, đề nghị xác minh sự việc, phối hợp can thiệp, trợ giúp trẻ kịp thời và đề nghị Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 trị liệu tâm lý cho trẻ, hiện tại trẻ đã được văn phòng trị liệu tâm lý của Tổng đài hỗ trợ trị liệu tâm lý 02 buổi.

Trong quá trình trợ giúp, Trung tâm thường xuyên liên hệ với chính quyền địa phương và bố của trẻ để nắm bắt tình hình tâm lý, tình trạng sức khoẻ của trẻ và nguyện vọng của gia đình trước, trong và sau quá trình trẻ sinh nở. Từ đó, xây dựng kế hoạch can thiệp, hỗ trợ phù hợp cho trẻ và bé sơ sinh. Chiều ngày 17/4/2024, trẻ đã sinh mổ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, tình trạng sức khoẻ của hai mẹ con ổn định.

Ảnh: Cháu L được người thân động viên tại bệnh viện.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình trẻ, để kịp thời thăm hỏi, động viên trẻ và gia đình, ngày 19/4/2024, đại diện Trung tâm đã đến Bệnh viện phụ sản Hà Nội trao hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ số tiền 5.000.000 đồng. Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục đồng hành tư vấn, hỗ trợ, ổn định tâm lý, sức khoẻ cho trẻ.

Ảnh: Đ/c Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm trao hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình

Nguyễn Thị Thanh Hoài – Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội