Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội”
Ngày đăng: 2022-10-19 16:02:16

Thực hiện Bản thỏa thuận kế hoạch hoạt động giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội với Tổ chức Phục vụ trẻ em quốc tế Holt, Inc giai đoạn từ tháng 10/2019 đến tháng 9/2022. Trong những năm qua, Tổ chức Holt International Children Service đã đồng hành cùng với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, trực tiếp là với Trung tâm để thực hiện dự án “Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội” với các hoạt động phục hồi, bảo tồn gia đình; giúp trẻ mầm non và trợ giúp học bổng cho trẻ, cho đến nay đã có hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng hỗ trợ từ Dự án.

Tiếp tục triển khai các hoạt động của Dự án, trong hai ngày 17,18/10/2022, Trung tâm đã phối hợp với Tổ chức Holt International Children Service thực hiện giải ngân vốn hỗ trợ sinh kế cho 13 gia đình đang nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Oai; trao tặng học bổng học kỳ I cho 96 em học sinh tại các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Ứng Hoà, huyện Quốc Oai và hỗ trợ tiền ăn bán trú cho 104 trẻ tại Trường mầm non Phú Đông, huyện Ba Vì. Tổng kinh phí thực hiện là 229.330.000 đồng.

Ảnh: Trao vốn hỗ trợ sinh kế tại huyện Thanh Oai

Ảnh:  Trao tặng học bổng cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Ứng Hòa

Ảnh:  Trao tặng học bổng cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quốc Oai

Những hoạt động này cũng đã khép lại Dự án “Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội” trong giai đoạn tháng 10/2019 đến tháng 9/2022. Có thể khẳng định, Dự án có ý nghĩa rất thiết thực đối với nhiều trẻ em và gia đình, đã giúp cho các gia đình tạo thêm thu nhập, mang lại cho các em điều kiện chăm sóc đầy đủ hơn, có cơ hội được học tập, ngăn ngừa lao động sớm, phát triển bình đẳng, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Ảnh: Trao hỗ trợ tiền ăn bán trú cho trẻ đang học tại Trường mầm non Phú Đông

Trung tâm trân trọng cảm ơn Tổ chức Holt International Children Service, mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Tổ chức để có thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố được nhận sự hỗ trợ./.

Khuất Thị Thúy – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội