Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho người lang thang đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em
Ngày đăng: 2023-09-30 17:08:16

Tập trung, tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng và giải quyết người lang thang trên địa bàn thành phố Hà Nội là một trong những nhiệm vụ của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội. Từ 01/01/2023 đến 30/9/2023, Trung tâm đã thực hiện tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng 358 lượt người lang thang, hiện đang quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng 87 người lang thang.

Người lang thang vào Trung tâm được tuyên truyền, giáo dục, được rèn luyện, được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường tốt nhất, thực chất nhất để từ đó cảm nhận, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nội quy, quy chế của Trung tâm.

Ảnh: Tổ chức cho đối tượng ăn rằm Trung thu tại Trung tâm

Ngày 29/9/2023,  Trung tâm đã tổ chức Tết trung thu cho trẻ em lang thang và người lang thang xin tiền đang được chăm sóc tại Trung tâm, bữa ăn được bổ sung thêm với các món ăn giàu dinh dưỡng, phong phú về chủng loại, thực phẩm chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ảnh: Chương trình đêm hội trăng rằm tại Trung tâm

Bên canh đó Trung tâm đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho người lang thang đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Từ nguồn kinh phí và hiện vật của các nhà hảo tâm tặng cho người lang thang đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm, viên chức, người lao động trong đơn vị và người lang thang đã cùng tham gia chuẩn bị, tạo nên Mâm ngũ quả, trang trí phông, bàn quà, hội trường thật đẹp và ý nghĩa. Trong chương trình người lang thang tham gia các tiết mục văn nghệ, liên hoan bánh trung thu, kẹo, hoa quả, các trẻ em được tặng quà gồm bánh, kẹo và đồ chơi Trung thu. Đây là hoạt động thực chất, cùng tham gia để gắn kết giữa viên chức, người lao động và người lang thang đang được chăm sóc nuôi dưỡng trong mái nhà chung Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Được tham gia chương trình rất thiết thực và ý nghĩa, người lang thang rất hào hứng, hồ hởi và phấn khởi

Ảnh: Chương trình đêm hội trăng rằm tại Trung tâm

Ảnh: Tặng quà cho trẻ em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm

Trong số 87 người thang thang đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm có 07 trẻ em.  Trong chương trình “Đêm hội trăng rằm” Trung tâm tặng quà cho các em và động viên các em tích cực, cố gắng vươn lên,, mong muốn các em sớm trở về gia đình, có môi trường đảm bảo an toàn, được học tập,, không tái lang thang.

Với mong muốn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giải quyết người lang thang, cùng với sự chung tay của cộng đồng, các nhà hảo tâm.  Lãnh đạo Trung tâm và mỗi viên chức, người lao động của Trung tâm  đang nỗ lực cố gắng phát huy, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bằng những công việc hàng ngày, các hoạt động tổ chức cho người lang thang.

Nguyễn Đức Vân – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội