Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao đón Tết cho người lang thang tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội
Ngày đăng: 2024-02-19 15:27:17

Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các đối tượng người lang thang đang được quản lý nuôi dưỡng tại Trung tâm. Mỗi đối tượng được cấp quần áo mới, dép mới đón Tết; bữa cơm được bổ sung các món mang hương vị đặc trưng của Tết cổ truyền.

Bên cạnh đó Trung tâm đã tổ chức cho đối tượng tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho đối tượng trong những ngày Tết. Hoạt động văn nghệ được tổ chức đã thu hút đông đảo các đối tượng tham gia, nhiều đối tượng đua nhau, xung phong đăng ký tham gia biểu diễn những bài hát mang âm hưởng tình yêu quê hương, đất nước. Sau mỗi bài hát là những tràng pháo tay cổ động giòn giã của mọi người xung quanh.

Ảnh: Hoạt động văn nghệ đón Tết, đón xuân

Ảnh: Người lang thang tham gia hoạt động thể thao ngày Tết

Các môn thể thao và trò chơi dân gian đã được tổ chức các như kéo co, nhảy bao bố, kẹp bóng… Các hoạt động thể thao được đối tượng hào hứng tham gia, tạo nên không khí sôi động trên sân, người hò reo, người cổ động và những tiếng cười sảng khoái của người thi đấu và người cổ động thi đấu. Đội thắng cuộc sẽ được trao thưởng, phần thưởng là sữa, bánh kẹo để đối tượng tự liên hoan. Mặc dù phần thưởng không lớn nhưng là sự động viên kịp thời giúp đối tượng cảm nhận không khí ngày Tết tại Trung tâm như đang ở tại gia đình.

Ảnh: Người lang thang tham gia hoạt động thể thao ngày Tết

Những hoạt động trong dịp Tết đã mang đến niềm vui, ấm áp cho đối tượng người lang thang giúp họ cảm nhận niềm tin về chính sách an sinh xã hội của thành phố Hà Nội và sự chung tay chia sẻ của cộng đồng. Những nụ cười phấn khởi của người lang thang chính là niềm hạnh phúc của viên chức, người lao động Trung tâm làm việc trong những ngày Tết.

Ảnh: Phần thưởng cho đội thắng cuộc trò chơi kéo co

Kết thúc các hoạt động vui xuân, đón Tết Giáp Thìn 2024, từ ngày 15/02/2024 (tức mùng 06 Tết), Trung tâm đã liên hệ các địa phương và thân nhân, gia đình đối tượng người lang thang để bàn giao đối tượng về gia đình, địa phương. Mong rằng những việc làm ý nghĩa thiết thực của Trung tâm sẽ góp phần tác động tích cực đến đối tượng người lang thang giúp họ thay đổi nhận thức sớm ổn định cuộc sống tại gia đình, địa phương không tái lang thang.

Một số hình ảnh người lang thang đón Tết tại Trung tâm

Nguyễn Đức Vân – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội