Tổ chức Diễn đàn trẻ em thành phố Hà Nội năm 2017 với chủ đề “ Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”
Ngày đăng: 2022-06-30 09:08:35

Trong 2 ngày 10 và 11/7/2017, tại Khách sạn Kim Liên, quận Đống Đa thành phố Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và xã hội đã tổ chức Diễn đàn trẻ em thành phố năm 2017 với chủ đề “ Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tới dự có các đại biểu đại diện Lãnh đạo Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện Công an Hà Nội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố; Thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các ban, ngành và các phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các quận Đống Đa, Long Biên, huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Đông Anh.. và một số đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng 100 em đại diện cho trên 1,8 triệu trẻ em thành phố đã tham dự diễn đàn.

Trong 2 ngày Ban tổ chức đã tổ chức các đơn vị trưng bày các góc truyền thông, thảo luận và lựa chọn các thông điệp phục vụ cho cuộc giao lưu giữa trẻ em với đại diện lãnh đạo Trung ương và Thành phố. Tại diễn đàn các em đã đưa ra các nhóm câu hỏi liên quan đến quyền trẻ em theo Luật trẻ em có hiệu lực từ ngày 01/6/2017 và Công ước Quốc tế về quyền trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực trẻ em trong nhà trường và môi trường mạng; Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại cộng đồng.

Trong không khí vui vẻ của cuộc diễn đàn các em đã nêu từng câu hỏi và các đại biểu cơ quan Trung Ương và Thành phố đã trả lời cụ thể từng nội dung yêu cầu của các em, đồng thời cũng chỉ ra trách nhiệm của chính quyền các cấp, nhà trường và xã hội; cha, mẹ, gia đình và cộng đồng và trách nhiệm của chính các em trong quá trình thực hiện các kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại.

Kết thúc diễn đàn Ban tổ chức đã lựa chọn một số trẻ em thành phố tiêu biểu tham gia Diễn đàn trẻ em cấp Quốc gia lần thứ V.