Tọa đàm khoa học Bác Hồ với thanh niên
Ngày đăng: 2022-06-14 05:07:01

Tọa đàm khoa học Bác Hồ với thanh niên

29/03/2021 | 15:21

Hưởng ứng tháng thanh niên và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/31931 – 26/3/2021. Ngày 29/3/2021 Tạp chí thanh niên tổ chức Tọa đàm khoa học Bác Hồ với Thanh niên – Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại chương trình Tạp chí thanh niên đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng học bổng và quà cho 07 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 9, lớp 10 thuộc quận Ba Đình, nhằm động viên tinh vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập, các em đã nhận được phần quà là 01 đèn học thông minh trị giá 2.500.000đ và 01 suất học bổng trị giá 1.000.000đ. Tổng giá trị là 24.500.000đ

Ảnh: Đại diện tạp chí thanh niên tặng học bổng và quà cho đoàn viên ưu tú

Là những đoàn viên ưu tú sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống đạt thành tích học sinh gỏi trong nhiều năm liên tiếp. Với mong muốn thay đổi cuộc sống từ học tập, các em luôn cố gắng hết mình để được ghi nhận từ nhà trường và xã hội cũng như bạn bè, đồng thời luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  để áp dụng vào trong cuộc sống học tập và nghiên cứu những tri thức, kiến thức tại nhà trường cũng như ngoài xã hội, xứng đáng là đoàn viên ưu tú trong hàng ngũ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tham gia chương trình, các em được nghe các anh chị là những thế hệ đoàn viên đi trước đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau chia sẻ, tham luận về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới hiện nay. Ứng dụng phong cách làm việc của Bác vào trong công việc và cuộc sống để trở thành những đoàn viên xuất sắc có tư tưởng đạo đức, lập trường vững vàng, rèn luyện bản thân ngày càng mạnh mẽ và tốt đẹp hơn để xây dựng thế hệ thanh niên thời kỳ mới có đủ tâm – tài – đức đưa nước ta phát triển vượt bậc trong giai đoạn 2021-2030.

Chia sẻ khi tham gia chương trình, em Trần Thị Kim Yến học sinh lớp 9B trường THCS Phúc Xá là đoàn viên mới cũng là học sinh giỏi nhiều năm liền đã rất xúc động khi được chọn là một trong bảy đoàn viên ưu tú của quận Ba Đình tham gia chương trình, em tự hứa với mình cần cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm của nhà trường và các cấp lãnh đạo, xứng đáng với màu áo xanh của đoàn thanh niên, tự nguyện dùng tri thức và sức trẻ của mình để giúp những người xung quanh và những người có hoàn cảnh khó khăn khác trong xã hội. Qua đây em cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người thân, bạn bè, thầy cô các cấp lãnh đạo và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã giúp đỡ em trong học tập, trong cuộc sống, tạo cơ hội cho em được tham gia tọa đàm ngày hôm nay để tiếp thêm cho em động lực cố gắng hơn nữa trong tương lai.