Trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em tại phường Dương Nội, quận Hà Đông
Ngày đăng: 2023-06-05 16:15:43

Tiếp tục chương trình trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Ngày 4/6/2023, chi Đoàn Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với quận Đoàn Hà Đông đã triển khai lớp trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em tại phường Dương Nội, quận Hà Đông với chủ đề “Tình yêu sức khoẻ sinh sản” và “Bình đẳng giới – Giới tính”. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Tiến Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư quận Đoàn Hà Đông và đặc biệt có 50 em có hoàn cảnh khó khăn của phường Dương Nội. Đồng hành cùng chương trình là Thạc sỹ Nguyễn Thị Thuỷ, Chuyên gia tham vấn học đường Trường liên cấp HAS.

Phát biểu khai mạc các lớp trang bị kỹ năng sống cho trẻ em, đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ hoạt động của Trung tâm và thông báo đường dây nóng hoạt động 24/7 của Trung tâm khi có vấn đề cần được trợ giúp hãy gọi đến số 02433.525.662 hoặc 0912.902.611, bên cạnh đó còn có số 111 tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Ảnh: Lớp trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phường Dương Nội, quận Hà Đông

Tiếp theo phần chia sẻ của đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm, với chủ đề Tình yêu sức khoẻ sinh sản”  Thạc sỹ Nguyễn Thị Thuỷ đã khởi động cho các em chơi các trò chơi ” Đoàn kết” thông qua các trò chơi để dẫn dắt các em vào nội dung của các chủ đề. Với những câu hỏi thiết thực và các tình huống cô Thuỷ đưa ra đã trang bị cho các em nhiều kiến thức về thế nào là tình yêu, nên hay không nên yêu ở tuổi học trò và các kiến thức về giới tính…

Ảnh: Hoạt động thực hành về chủ đề ” Tình yêu sức khoẻ sinh sản”

Ảnh: Hoạt động hình huống trong buổi kỹ năng sống

Với những nội dung thiết thực mà Giảng viên chia sẻ đã giúp các em bổ sung thêm nhiều kiến thức trong cuộc sống. Mong rằng sau khi được tham dự lớp trang bị kỹ năng sống này các em sẽ biết cách ứng xử, để từ đó hình thành cho mình những kỹ năng cần thiết, những thói quen tốt, hoàn thiện nhân cách, cùng với đó giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Phạm Văn Ban – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội