Trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em tại phường Phú Lương, quận Hà Đông
Ngày đăng: 2024-07-09 18:25:39

Tiếp tục chương trình trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Ngày 9/7/2024 Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Quận Đoàn Hà Đông; Đoàn phường Phú Lương đã triển khai lớp trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khăn tại phường Phú Lương, quận Hà Đông với chủ đề “Xây mơ ước rước tương lai”. Đồng hành cùng chương trình là Thạc sỹ Lưu Quốc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Tâm lý Green edu.

Ảnh:  Lớp hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Lương, quận Hà Đông

Với chủ đề hướng nghiệp “Xây mơ ước rước tương lai” giảng viên Lưu Quốc Tuấn đã chia sẻ về tầm quan trọng của định hướng nghề nghiệp, việc xác định mục tiêu của bản thân, những thông tin cơ bản về định hướng nghề nghiệp, nhu cầu của thị trường lao động, cách để xác định sở thích, điểm mạnh yếu của bản thân. Từ đó, hình thành lộ trình học cụ thể, đủ thời gian để tu dưỡng và tập trung phát triển đưa ra những định hướng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và năng lực của bản thân, định hướng nghề nghiệp phù hợp đáp ứng đúng nhu cầu xã hội. Qua buổi chia sẻ hôm nay các em sẽ có bước đệm chắc chắn hơn cho tương lai của mình. Sau khi khi tốt nghiệp trung học cơ sở, các em sẽ lựa chọn  cho mình môi trường học tập phù hợp với khả năng, ước mơ, đáp ứng được yêu cầu phát triển toàn diện để từ đó chủ động xây dựng lộ trình phát triển bản thân trong tương lai.

Ảnh: Hoạt động thảo luận nhóm về chuyên đề “Xây mơ ước rước tương lai” tại phường Phú Lương, quận Hà Đông

Ảnh: Hoạt động nhóm của trẻ em

Với những nội dung thiết thực mà Giảng viên chia sẻ đã giúp các em bổ sung thêm nhiều kiến thức trong cuộc sống. Mong rằng sau khi tham dự lớp trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp này các em shiểu rõ hơn về nghề nghiệp và góp phần đưa ra những định hướng đúng đắn cho tương lai sau này của các em. Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Quận đoàn Hà Đông, Đoàn phường Phú Lương và giảng viên Lưu Quốc Tuấn đã đồng hành cùng Trung tâm trong hoạt động ý nghĩa này.

Phạm Văn Ban -TTCTXH&QBTTEHN