Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, bảo trợ xã hội, cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại thành phố Đà Nẵng
Ngày đăng: 2023-08-28 15:05:25

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ; trong các ngày từ 23- 25/8/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức đoàn công tác đi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác bảo vệ chăm sóc, trẻ em, bảo trợ xã hội, cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại thành phố Đà Nẵng.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội làm trưởng đoàn, đồng chí Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các thành viên là chuyên viên các phòng nghiệp vụ Sở; các đồng chí trong Ban giám đốc, các trưởng, phó phòng, đội của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Bảo trợ xã hội và Trẻ em Sở; đồng chí Nguyễn Văn Châu – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội TP. Đà Nẵng, cùng các đồng chí phụ trách các phòng chuyên môn của Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH Hà Nội phát biểu tại chương trình làm việc với Sở Lao động – TB&XH Đà Nẵng

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thu  Hương Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH TP. Đà Nẵng chia sẻ một số nội dung

Thay mặt Sở Lao động – TB&XH Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Giám đốc đã chia sẻ một số nội dung về công tác chỉ đạo thực hiện bảo vệ chăm sóc trẻ em, bảo trợ xã hội của thành phố Đà Nẵng, một số kết quả đạt được trong những năm qua Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Châu – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội TP. Đà Nẵng giới thiệu tổng quan về cơ cấu tổ chức và bộ máy của Trung tâm; đồng chí Nguyễn Thị Mai – Phó Giám đốc Trung tâm chia sẻ một số mô hình công tác xã hội tiêu biểu, các chương trình, dự án với sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế, quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin người lang thang, xin ăn của thành phố Đà Nẵng.

Hai bên đã cùng thảo luận, trao đổi một số kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác xã hội như: quy trình can thiệp trị liệu cho trẻ rối nhiễu tâm trí; công tác tư vấn, tham vấn, quản lý ca trợ giúp các đối tượng; quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin người lang thang xin ăn, mô hình công tác xã hội tại quận, huyện, phường, xã; quản lý và vận hành phần mềm “Tre em DaNang”; định mức kinh tế – kĩ thuật, khung giá dịch vụ công, xử lý vấn đề cấp mã định danh cho đối tượng được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội…

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH Hà Nội và Đà Nẵng cùng toàn thể các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của Sở Lao động – TB&XH Hà Nội đã trực tiếp tới thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Đà Nẵng, cùng chia sẻ kinh nghiệm về việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH Hà Nội phát biểu tại buổi thăm và làn việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Đà Nẵng

Chương trình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở, để lại ấn tượng sâu sắc cho mỗi thành viên trong đoàn công tác. Đây là dịp để tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa các tỉnh, thành, góp phần đưa hoạt động công tác xã hội ngày càng phát triển.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội xin trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt và chu đáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đà Nẵng. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, chia sẻ để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác xã hội tại địa phương.

Tô Hoàng Anh – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội