Trao hỗ trợ đột xuất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 2023-12-28 09:27:52

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam; được sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chiều ngày 27/12/2023, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã đến thăm và trao hỗ trợ 10.000.000 đồng cho cháu Lê Đức Văn (sinh năm 2012, trú tại thôn Trường Xuân, xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội). Gia đình cháu Lê Đức Văn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố cháu Văn bị chấn thương sọ não, hiện đang ở nhà, bản thân cháu Văn bị liệt tứ chi sau chấn thương tuỷ cổ, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Một mình mẹ cháu Văn lo gánh vác gia đình, chăm sóc cho 2 bố con nên cuộc sống càng khó khăn, vất vả.

Ngoài kinh phí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tặng 05 hộp sữa non trị giá 11.500.000 đồng để tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cháu trong thời gian điều trị. Tổng kinh phí trao tặng cho cháu Văn là 21.500.000 đồng.

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao hỗ trợ đột xuất cho cháu Lê Đức Văn.

Nhận được sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực, chị Nguyễn Thị Thơ-mẹ cháu Lê Đức Văn hết sức vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành tới Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã hỗ trợ để gia đình có thêm nguồn mua thuốc men cải thiện sức khoẻ cho cháu. Hy vọng những khoản hỗ trợ này góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình, giúp gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội động viên cháu Lê Đức Văn.

Nguyễn Thuý Hằng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội