Trao hỗ trợ sinh kế cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 2023-02-28 17:36:58

Gia đình em Nguyễn Hoàng Gia Bảo (sinh năm 2015, ở thôn Đô Tân, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) là hộ nghèo của xã; mẹ em đơn thân nuôi con, thu nhập thấp; hiện 03 mẹ con em đang sống trong căn nhà cấp 4 mái tôn dựng tạm trên đất của họ hàng. Qua rà soát của địa phương, gia đình có nguyện vọng hỗ trợ 01 con bê sinh kế để cải thiện nguồn thu nhập của gia đình.

Được sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm, sáng ngày 28/02/2023, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã đến trao hỗ trợ sinh kế, là 01 con bê trị giá 15.000.000 đồng cho gia đình em Nguyễn Hoàng Gia Bảo.

Ảnh: Đ.c Nguyễn Tiến Trung – Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao hỗ trợ sinh kế cho hộ gia đình em Nguyễn Hoàng Gia Bảo

Nhận được sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực, chị Ngô Thị Lưu – mẹ em Nguyễn Hoàng Gia Bảo hết sức vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành tới Quỹ Thiện Tâm, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã hỗ trợ sinh kế cho gia đình để gia đình có cơ hội cải thiện điều kiện kinh tế, chăm lo tốt hơn cho cuộc sống của 03 mẹ con.

Ảnh: Đ.c Nguyễn Tiến Trung – Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng đại diện phòng Lao động – TB&XH huyện Sóc Sơn và cán bộ xã Bắc Sơn trao bò sinh kế cho hộ gia đình em Nguyễn Hoàng Gia Bảo

Bên cạnh đó, trong đợt hỗ trợ này tại huyện Sóc Sơn, Quỹ Thiện Tâm có hỗ trợ cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ nhận được 5.000.000 đồng và hỗ trợ thường xuyên mỗi tháng 700.000 đồng cho 01 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong vòng 01 năm.

Mong rằng Quỹ Thiện Tâm tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nguyễn Hồng Diệp – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội