Trao kinh phí hỗ trợ dài hạn quý 2 năm 2023 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 2023-08-03 16:48:27

Tiếp tục chương trình hỗ trợ học tập dài hạn cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, trong tháng 7 năm 2023, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ học tập Quý 2 cho 25 em, trong đó: Công ty CP Cơ khí xây dựng số 5 hỗ trợ cho 08 em, với mức 1.000.000đ/tháng/01 em; Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ Nhật Nam hỗ trợ 04 em, với mức 500.000đ/tháng/01 em; Công ty TNHH Cơ khí Đồng Nhẫn hỗ trợ 02 em, bao gồm 01 em nhận mức 500.000đ/tháng và 01 em nhận mức 1.000.000đ/tháng; Trường tiếu học Đoàn Thị Điểm hỗ trợ 04 em, với mức 500.000đ/tháng/01 em; bà Trần Thị Chung hỗ trợ 07 em, với mức 1.000.000đ/tháng/01 em. Tổng kinh phí trao là 61.500.000đ. Do điều kiện thực tế của từng gia đình trẻ em nên Trung tâm đã tổ chức trao hỗ trợ cho các em bằng hai hình thức là trao trực tiếp tại Trung tâm hoặc chuyển khoản (đối với những gia đình các em ở xa, không tiện đi nhận trực tiếp).

Ảnh: Đại diện Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Khoản kinh phí hỗ trợ này đã phần nào giúp các em trang trải cuộc sống hàng ngày và điều kiện để học tập tốt hơn. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, các em luôn cố gắng học tập, có những em nhiều năm liền đều đạt học sinh giỏi. Trong năm học vừa qua, trong số 25 em được hỗ trợ có 16 em đạt danh hiệu HS giỏi, 9 em đạt danh hiệu HS tiên tiến, đặc biệt có những em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện,… trở thành tấm gương tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong lớp, trong trường noi theo, học tập. Những thành tích đạt được của các em chính là nguồn động viên to lớn đối với bố mẹ, người thân và các nhà hảo tâm, những người vẫn luôn ở bên cạnh giúp đỡ các em.

Bà Trần Thị Chung – một trong những nhà hảo tâm hiện đang hỗ trợ học tập dài hạn cho 07 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt đã có hình thức khích lệ, động viên cho những nỗ lực của các em đang được bà hỗ trợ bằng cách “thưởng nóng” cho mỗi giải thưởng các em đạt được trong năm học. Cụ thể, mỗi em đạt giải HSG cấp huyện sẽ được thưởng 3 triệu đồng tiền mặt. Trong năm học 2022-2023 vừa qua đã có 02 em được bà Chung thưởng nóng, đó là các em: Kiều Doãn Phong (sinh năm 2009) tại Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội trong 02 năm liền đạt 3 giải HSG cấp huyện các môn Toán và Khoa học tự nhiên, được thưởng 9.000.000đ; em Nguyễn Bảo Anh (sinh năm 2009) tại Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội đạt 02 giải HSG cấp huyện môn Tiếng Anh và môn Khoa học kỹ thuật, được thưởng 6.000.000đ.

Khi được hỏi về những cố gắng trong học tập, có em bộc bạch: “Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học và tìm hiểu những bài toán hay, toán khó và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp bố mẹ làm những công việc nhà. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng bố mẹ và thầy cô”. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà các em từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội chúc mừng những thành tích các em đạt được trong học tập. Trung tâm cũng xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Trung tâm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội để các em có được cơ hội phát triển tốt hơn. Mong rằng thời gian tới, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm để có thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ và vươn lên.

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội