Trao kinh phí hỗ trợ học tập dài hạn quý III năm 2024 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 2024-09-27 09:27:56

Nhằm khích lệ, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ học tập dài hạn cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các em được nhận hỗ trợ trong thời gian từ 03-08 năm với mức kinh phí từ 500.000-1.000.000đ/ tháng.

Trong tháng 9/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ học tập quý 3 cho 29 em; tổng kinh phí là 74.000.000đ. Do điều kiện thực tế của từng gia đình trẻ em nên Trung tâm trao hỗ trợ cho các em bằng hai hình thức là trao trực tiếp tại Trung tâm hoặc chuyển khoản (đối với những gia đình các em ở xa, không thuận tiện đi nhận trực tiếp).

Ảnh: Đại diện Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao hỗ trợ cho gia đình trẻ em

Các em được nhận hỗ trợ đều có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, hoặc cha mẹ bị bệnh hiểm nghèo nhưng luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập, bên cạnh đó còn phụ giúp việc nhà cho ông bà, người thân… Sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm có ý nghĩa vô cùng lớn đối với các em, giúp các em và gia đình vơi đi những nỗi vất vả, nhọc nhằn, vượt qua nghịch cảnh cố gắng phấn đấu vươn lên cải thiện cuộc sống và thắp lên niềm hy vọng về ngày mai tươi sáng.

Ngoài kinh phí được nhận hàng tháng, Bà Trần Thị Chung – một trong những nhà hảo tâm hiện đang hỗ trợ học tập dài hạn cho 07 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt đã có hình thức khích lệ, động viên cho những nỗ lực của các em bằng cách “thưởng nóng” 3.000.000 đồng tiền mặt cho mỗi giải thưởng các em đạt được trong năm học. Năm học 2023-2024 vừa qua, có 02 em được thưởng, đó là các em: Kiều Doãn Phong (sinh năm 2009) tại Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội được công nhận HSG môn Khoa Học, giải khuyến khích môn Toán trong kỳ thi HSG cấp huyện; em Nguyễn Bảo Anh (sinh năm 2009) tại Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội đạt giải 3 môn Khoa Học Kỹ Thuật, giải công nhận môn Khoa Học và môn Tiếng Anh các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện.

Khi được hỏi về những cố gắng trong học tập, có em bộc bạch: “Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm ở nhà, thời gian còn lại phụ giúp ông bà, bố mẹ làm những công việc nhà. Với em, chỉ có cố gắng học tập thật tốt thì mới không phụ lòng bố mẹ,thầy cô và những cô, chú hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ chúng em”. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà các em từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Trung tâm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội để các em có được cơ hội phát triển tốt hơn. Mong rằng thời gian tới, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong các hoạt động hỗ trợ để có thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ.

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội