Trao tặng áo an toàn, mũ bảo hiểm cho học sinh tại huyện Ba Vì và Sóc Sơn
Ngày đăng: 2022-06-10 02:19:49

Trao tặng áo an toàn, mũ bảo hiểm cho học sinh tại huyện Ba Vì và Sóc Sơn

10/11/2017 | 12:21
        Trong các ngày 06 – 07/11/2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao 600 suất quà cho trẻ em tại trường tiểu học Tản Lĩnh (Ba Vì) và các trường mầm non Mai Đình, Đức Hoà (Sóc Sơn).
Ảnh: Ông Hoàng Nghĩa Bình – PGĐ Quỹ BTTE Hà Nội cùng Lãnh đạo Phòng Lao động – TBXH huyện Ba Vì trao quà cho học sinh trường tiểu học Tản Lĩnh.
        Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Ugether trao tặng dây đai an toàn như áo khoác – Gửi ấm áp, gửi yêu thương” cho trẻ em mầm non và tiểu học nhằm phòng ngừa tai nạn thương tích cho trẻ em khi tham gia giao thông do Công ty TNHH MTV Ugether tài trợ, mỗi suất quà là 01 áo an toàn trị giá 395.000đ. Riêng  trường tiểu học Tản Lĩnh (Ba Vì) các em học sinh khối lớp 1, còn được nhận thêm 200 mũ bảo hiểm trị giá 78.000.000đ. Tổng giá trị của 600 suất quà được trao trong chương trình là 315 triệu đồng.
Ảnh: Các em học sinh trường tiểu học Tản Lĩnh (Ba Vì) trong bộ trang phục được tặng.
        Theo thống kê từ Ủy ban ATGTQG, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em chết do tai nạn giao thông, trong đó tỷ lệ trẻ em tử vong khi tham gia giao thông bằng xe đạp, mô tô, xe máy chiếm 20%. Nguyên nhân một phần đến từ việc phụ huynh học sinh chưa ý thức được sự cần thiết của những biện pháp bảo vệ con em mình trong quá trình tham gia giao thông. Do đó, chuỗi hoạt động tặng áo, mũ bảo hiểm cho trẻ em thực sự rất ý nghĩa và cần thiết, góp phần hạn chế thương tích cho các em trong các tình huống va chạm, tai nạn khi lưu thông trên đường.