Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội làm việc với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Ba Đình về công tác phối hợp kiểm tra, tập trung người lang thang
Ngày đăng: 2024-01-10 16:44:32

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội về việc kiểm tra, tập trung người lang thang tháng 01/2024. Chiều ngày 09/01/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội làm việc với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Ba Đình về công tác phối hợp kiểm tra, tập trung người lang thang trên địa bàn quận.

Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội  cùng các đồng chí trong tổ công tác của Đội trật tự xã hội lưu động. Về phía phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Ba Đình có đồng chí Phạm Thanh Hà – Trưởng phòng, cùng  đồng chí chuyên viên phụ trách công tác bảo trợ xã hội.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc.

Trong năm 2023, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tập trung tiếp nhận được 498 lượt người lang thang, trong đó có 39 lượt người lang thang trên địa bàn quận Ba Đình (23 lượt đối tượng do Đội trật tự xã hội lưu động của Trung tâm tập trung; 16 lượt đối tượng do các phường tập trung bàn giao cho Trung tâm).

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Trung cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Ba Đình trong công tác kiểm tra tập trung người lang thang; đồng thời đề nghị phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận quận tiếp tục đôn đốc các phường chủ động hơn nữa trong công tác tập trung người lang thang và làm tốt công tác phân loại sức khoẻ đối tượng: ốm yếu suy kiệt, tâm thần lang thang….Từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn dự báo sẽ có các đợt rét sâu, đậm khả năng dưới 100C; phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận đôn đốc các phường rà soát tới nhóm người lang thang sinh sống nơi công cộng để vận động đối tượng có chỗ ở ổn định hơn và sẵn sàng tập trung nhóm đối tượng này khi đủ điều kiện.

Đồng chí Phạm Thanh Hà – Trưởng phòng Lao động TB&XH quận nhất trí với các nội dung mà Trung tâm đưa ra và đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường công tác phối hợp để giải quyết tốt tình trạng người lang thang trên địa bàn quận.

Sau khi trao đổi, thống nhất các vấn đề về công tác phối hợp kiểm tra tập trung người lang thang, Tổ công tác của Đội trật tự xã hội lưu động cùng cán bộ Lao động – TBXH và công an phường Liễu Giai đi kiểm tra rà soát người lang thang trên địa bàn và tập trung được 01 đối tượng Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1989 lang thang xin tiền tại ngã tư Đào Tấn – Liễu Giai, phường Liễu Giai.

Ảnh: Tập trung đối tượng

Trong thời gian tới, Trung tâm thực hiện đợt cao điểm tập trung người lang thang từ ngày 25/01/2024 đến hết ngày 24/02/2024, nhằm tuyên truyền, vận động người lang thang về Trung tâm ăn Tết cổ truyền. Việc thực hiện tập trung nuôi dưỡng người lang thang trên địa bàn thành phố Hà Nội không chỉ có ý nghĩa an sinh xã hội mà còn góp phần giữ gìn mỹ quan, hình ảnh, con người của Thủ đô Hà Nội trong lòng bạn bè quốc tế cũng như nhân dân cả nước về thăm Thủ đô.

Ảnh: Làm hồ sơ đối tượng.

Nguyễn Văn Hải – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội