Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với tổ chức Holt trao hỗ trợ học bổng, tiền ăn bán trú cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 2023-10-14 17:55:07

Trong những năm qua, Đảng, nhà nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng đã luôn quan tâm, ban hành nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt với nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù đã được Đảng, nhà nước, Thành phố quan tâm, song nguồn lực từ ngân sách vẫn còn hạn chế, chính vì vậy rất cần thêm sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước để giúp các em có điều kiện phát triển tốt hơn về thể chất, tinh thần,  ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Tổ chức Holt International Children’s Services Inc – Mỹ là tổ chức phi chính phủ của Mỹ, tôn chỉ hoạt động của tổ chức Holt là đảm bảo cho trẻ em được sống hạnh phúc trong mái ấm của gia đình mình, ngăn ngừa trẻ em lao động sớm. Những năm qua, Tổ chức Holt phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội để triển khai hiệu quả dự án “Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Trong giai đoạn 2023 – 2026, Trung tâm và tổ chức Holt đã ký thoả thuận hợp tác triển khai Dự án “Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Ngoài kinh phí triển khai dự án giai đoạn 2023 – 2026 , Trung tâm vận động tổ chức Holt hỗ trợ thêm học bổng và tiền ăn bán trú cho 210 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Ứng Hoà, Quốc Oai, Ba Vì.

Các em được nhận hỗ trợ đều thuộc hoàn cảnh khó khăn như sống trong gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo; mồ côi cả cha và mẹ; mồ côi cha hoặc mẹ; gia đình có người mắc tệ nạn xã hội v.v.. Trong 210 em, có 106 em được nhận học bổng thuộc các huyện Ứng Hoà, Quốc Oai, còn lại 104 em đang theo học tại Trường Mầm non Phú Đông, huyện Ba Vì được nhận hỗ trợ tiền ăn bán trú.

Ngày 12/10/2023, Trung tâm đã phối hợp Tổ chức Holt đến các huyện: Ứng Hoà, Quốc Oai, Ba Vì trao hỗ trợ cho 210 em, tổng kinh phí là 227.400.000 đồng. Bà Nguyễn Như Mai Anh – Quản lý Chương trình và bà Trần Thị Minh Loan – Điều phối viên khu vực phía Bắc, cùng đại diện Lãnh đạo phòng Lao động – TB&XH, Hội liên hiệp phụ nữ các huyện: Ứng Hoà, Quốc Oai, Ba Vì, UBND các xã, Trường học nơi cư trú, học tập đã trao kinh phí cho các em.

Ảnh: Nguyễn Như Mai Anh – Quản lý Chương trình Tổ chức Holt (áo trắng bên trái) cùng đại điện Lãnh đạo địa phương trao hỗ trợ học bổng cho trẻ em tại huyện Quốc Oai

Ảnh: Đại điện tổ chức Holt trao hỗ trợ tiền ăn bán trú cho trẻ em tại Trường Mầm non Phú Đông

Sau khi được nhận hỗ trợ, các trẻ và gia đình đều cảm thấy vui mừng, xúc động, khẳng định sự hỗ trợ của Holt sẽ giúp các em có thêm động lực để nỗ lực vươn lên vượt qua hoàn cảnh khó khăn, thực hiện những ước mơ hoài bão của bản thân.

Ảnh: Trao hỗ trợ học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ứng Hoà

Trung tâm trân trọng cảm ơn tổ chức Holt, mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Tổ chức Holt để hỗ trợ cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội./.

Khuất Thị Thuý – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội