Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày đăng: 2023-01-11 10:17:38

Được sự đồng ý của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, ngày 10/01/2023, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Hà – Phó phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em & Bình đẳng giới, đồng chí Đào Kim Chi – Phó chánh Thanh tra; ông Trần Đức Minh – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư quốc tế NCT3; bà Nguyễn Thị Hồng Anh – Giám đốc Trung tâm phát triển công nghệ giáo dục. Về phía Trung tâm có đồng chí Kiều Thị Hương – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí Cấp ủy, Ban giám đốc và toàn thể  viên chức, người lao động của đơn vị.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Kiều Thị Hương- Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Bản báo cáo nêu rõ mặc dù đây là năm đầu tiên sau hợp nhất còn nhiều khó khăn, có nhiều mảng việc mới đối với cả lãnh đạo và nhân viên Trung tâm tuy nhiên kết quả thực hiện nhiệm vụ các mặt năm 2022 đều vượt so với năm 2021: Công tác tư vấn và trợ giúp tăng 53% về số ca và số lượt tư vấn; công tác quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em vận động được 10.762.796.114 đồng tăng 59%, hỗ trợ được cho 8.466 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn; công tác phát triển cộng đồng với những mô hình mới đang triển khai thực hiện điểm như mô hình giáo dục hạnh phúc; tổ chức các buổi truyền thông cho học sinh, người cao tuổi; công tác tập trung, tiếp nhận đối tượng tăng 7%; công tác quản lý và chăm sóc đối tượng thực hiện tốt; công tác y tế nuôi dưỡng đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho đối tượng và phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như các dịch bệnh theo mùa hiệu quả, chăm lo khẩu phần ăn cho đối tượng đúng chế độ, đảm bảo dinh dưỡng; công tác tổ chức: sau ba tháng triển khai công việc hợp nhất cơ bản đã hoàn thành đảm bảo các yêu cầu đề ra trong quá trình thực hiện và đi vào ổn định, việc bố trí, sắp xếp nhân sự các phòng, đội theo đề án vị trí việc làm, phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ của trung tâm mới thành lập.

Ảnh: Đồng chí Kiều Thị Hương- Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2022

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe 03 ý kiến tham luận về công tác tư vấn, tham vấn trợ giúp năm 2022 một số giải pháp thực hiện năm 2023; về công tác Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em và phát triển cộng đồng; về vấn nạn người xin tiền tràn ra đường phố. Các ý kiến tham luận đều nhất trí với báo cáo và đưa ra các đề xuất để giúp nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn trong thời gian tới.

Với những kết quả đạt được trong năm 2022 tập thể Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã được tặng bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, bằng khen của UBND thành phố có thành tích trong thực hiện kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 05/5/2022 của ban chỉ đạo 197; bằng khen của UBND thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống Covid-19 đối với tập thể phòng Y tế nuôi dưỡng. Cả 06 phòng đội đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 62 đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Đặng Ngọc Hà – Phó phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em & Bình đẳng giới và đồng chí Đào Kim Chi – Phó chánh Thanh tra thay mặt lãnh đạo Sở trao ghi nhận tập thể lao động tiên tiến cho 6 phòng, đội Trung tâm

Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã thành công tốt đẹp với khí thế thi đua sôi nổi những ngày đầu năm mới. Tập thể viên chức người lao động Trung tâm quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần nâng cao hiệu quả công tác an sinh xã hội./.

Thái Thị Thu Huyền – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội