Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tư vấn, tham vấn cho viên chức, người lao động.
Ngày đăng: 2022-10-25 21:42:43

Thực hiện Kế hoạch số 565/KH-TTCTXH&QBTTE ngày 25/9/2022 về tổ chức tập huấn kỹ năng tư vấn, tham vấn cho viên chức, người lao động của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, trong hai ngày 24 và 25 tháng 10 năm 2022, Trung tâm tổ chức tập huấn đợt 1 cho viên chức, người lao động tại cơ sở 2 (Thôn Đồng Dầu – Xã Dục Tú – Huyện Đông Anh – Hà Nội).

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm cùng toàn thể viên chức và người lao động đang công tác tại cơ sở 2. Giảng viên hướng dẫn lớp tập huấn là Phó giáo sư, Tiến sỹ Tâm lý học, giảng viên khoa Tâm lý học Bùi Thị Hồng Thái của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ảnh: Toàn thể viên chức, người lao động tham gia lớp tập huấn kỹ năng tư vấn, tham vấn tại cơ sở 2.

Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm, đồng chí Kiều Thị Hương – Giám đốc đã phát biểu khai mạc lớp tập huấn với những kỳ vọng về kiến thức lớp học sẽ mang đến cho toàn thể viên chức, người lao động thêm các kỹ năng tư vấn, tham vấn áp dụng tốt vào thực tế công tác, góp phần nâng cao hiệu quả công việc và giúp đỡ thêm nhiều đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Qua hai ngày tập huấn, với sự hướng dẫn nhiệt tình, phương pháp truyền đạt dễ nghe, dễ hiểu của đồng chí giảng viên cũng như sự hăng hái tham gia các bài tập nhóm của toàn thể viên chức, người lao động trong lớp học đã tạo ra không khí học tập sôi nổi và hào hứng.

Ảnh: Viên chức, người lao động tham gia truyết trình bài tập nhóm.

Với đặc thù công tác trong ngành an sinh xã hội của Thành phố, việc tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng tư vấn, tham vấn cho viên chức, người lao động của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội có ý nghĩa rất lớn và vô cùng quan trọng. Giúp bổ sung các kiến thức và kỹ năng về công tác xã hội cho toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm, nâng cao trình độ, đặc biệt là phục vụ tốt hơn nữa trong việc chăm sóc các nhóm đối tượng yếu thế của xã hội./.

Nguyễn Thị Huệ – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội