Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022)
Ngày đăng: 2022-10-20 10:43:21

Hòa chung không khí cả nước hăng say thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, sống trong những ngày tháng 10 lịch sử là dịp để mỗi người dân Việt Nam nhớ lại lịch sử hào hùng của dân tộc. Cách đây tròn 92  năm, một tổ chức trung kiên của Phụ  nữ Việt Nam ra đời, đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ. Đến nay, vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vẫn vẹn nguyên giá trị, là nơi tôn vinh, xây dựng mối đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Phụ nữ Việt Nam.

Tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn luôn quan tâm đến đời sống tinh thần cho viên chức, người lao động. Trung tâm có 71 viên chức, người lao động, trong đó 43 đồng chí là cán bộ nữ (chiếm hơn 60%) công tác tại hai cơ sở (Bà Triệu – Hà Đông và Dục Tú – Đông Anh). Để tạo mối đoàn kết toàn đơn vị, đặc biệt là sự giao lưu, gắn kết giữa các cán bộ nữ của hai cơ sở, của các phòng, đội trong Trung tâm, đơn vị đã tổ chức hoạt động ý nghĩa để chào mừng. Nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), thực hiện Kế hoạch số 29/KH-CĐ ngày 22/9/2022 của BCH Công đoàn Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, ngày 18/10/2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn Trung tâm đã long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam tại Thung Nham, Ninh Bình. Tham dự buổi mít tinh có BCH Công đoàn đơn vị, trưởng các đoàn thể và toàn thể nữ cán bộ, viên chức của Trung tâm.

Ảnh: BCH Công đoàn đơn vị cùng toàn thể nữ viên chức, người lao động của Trung tâm.

Tại buổi mít tinh, thay mặt Ban nữ công, đồng chí Đỗ Thị Thơm đã có bài diễn văn kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022, trong đó ôn lại lịch sử đầy hào hùng của lực lượng Phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, về lịch sử thành lập của Hội. Qua đó, các đại biểu tham dự thêm thấm nhuần về vai trò của Phụ nữ Việt Nam trong các giai đoạn, từ đó nỗ lực phấn đấu cho công việc, cho ngành an sinh xã hội của Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm đã phát biểu về cảm tưởng, ghi nhận sự cống hiến, đôi khi là cả sự hi sinh của nữ viên chức, người lao động của đơn vị khi phải sớm tối gắn bó cùng cơ quan, chăm lo cho những người yếu thế trong xã hội. Mong rằng, các nữ viên chức, người lao động trong đơn vị sẽ phát huy được điểm mạnh của mình, sắp xếp giữa công việc và gia đình để luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Chủ tịch Công đoàn tặng hoa cho đại diện nữ viên chức, người lao động trong Trung tâm.

Trong khuôn khổ buổi mít tinh, BCH Công đoàn đã tặng các nữ viên chức, người lao động của đơn vị những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn, là nguồn cổ vũ, động viên các đồng chí nỗ lực hơn nữa, cống hiến hơn nữa cho Trung tâm, cho sự nghiệp an sinh của Thành phố Hà Nội.

Bên cạnh thăm dự buổi lễ mít tinh, cán bộ nữ của Trung tâm tham gia các hoạt động thăm quan và trải nghiệm các điểm du lịch tại đây, vui vẻ, đoàn kết, gắn bó và cùng lưu giữ lại những bức ảnh đẹp bên đồng chí, đồng nghiệp.

Ảnh: Thăm quan Đảo hoa tại khu du lịch Thung Nham

Kết thúc chuyến đi, toàn thể nữ viên chức và người lao động tham dự rất phấn khởi, vui tươi, cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban giám đốc, BCH Công đoàn Trung tâm đã quan tâm nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thầm hứa sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Thị Huệ- TT CTXH&QBTTE HN