Trung thu đến với trẻ em khó khăn
Ngày đăng: 2022-06-14 03:19:13

Trung thu đến với trẻ em khó khăn

16/09/2019 | 14:51

Với mong muốn mọi trẻ em đều được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, trong những ngày từ 07-13/9/2019; Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động nguồn lực, thực hiện các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Tại “Đêm hội trăng rằm”  do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức ngày 09/9/2019 tại quận Bắc Từ Liêm, với sự tham dự của 1.000 trẻ em đại diện cho hơn 1,8 triệu trẻ em của Thành phố. Về dự chương trình và chung vui với các em có đồng chí Nguyễn Đức Chung – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội;  đồng chí Phùng Thị Hồng Hà – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; đồng chí Khuất Văn Thành -Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Chung  tặng quà cho trẻ em tham dự Đêm hội trăng rằm 2019

Tại đêm hội, Hội đồng bảo trợ Quỹ BTTE Hà Nội đã dành tặng 10 suất học bổng (02 triệu đồng/suất), 13 chiếc xe đạp và quà cho 23 em học sinh vượt khó học tốt của quận Bắc Từ Liêm, Trung tâm BTXH số 3, Trung tâm BTXH số 4, Làng trẻ em Birla, Làng trẻ em SOS và Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 tổng kinh phí 50.600.000 đồng.

Ảnh: Đ/c Ngô Văn Quý tặng xe đạp cho trẻ em vượt khó học tốt quận Bắc Từ Liêm

Ảnh: Đ/c Khuất Văn Thành  tặng học bổng cho trẻ em vượt khó học tốt đến từ các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội còn tham dự, vui Tết trung thu tặng quà cho trẻ em tại quận Cầu Giấy, Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, huyện Gia Lâm, Ứng Hòa, Ba Vì và các đơn vị đang nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn, Trung tâm BTXH số 3, Làng trẻ em Birla; tổng kinh phí 22.000.000đ.

Ảnh: Ông Lê Thành Vinh – Giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội tặng quà cho TTBT XH số 3

Bằng những hoạt động thiết thực, với 72.600.000 đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã góp một phần mang đến một mùa Trung thu tràn ngập yêu thương chia sẻ cho trên 5.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn Thành phố.