Truyền thông về kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em
Ngày đăng: 2023-10-22 17:52:18

Ngày 12-20/10/2023 Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động – TB&XH quận Bắc Từ Liêm và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên tổ chức “Truyền thông về kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em” cho 500 người là cộng tác viên làm công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, cha mẹ và những người chăm sóc trẻ của quận Bắc Từ Liêm và huyện Phú Xuyên.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên – Trưởng khoa Triết học (nguyên Phó khoa Công tác xã hội) trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Tiến sĩ Trần Thị Thu Hiền – Phó trưởng khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam và thạc sỹ Trịnh Phương Thảo – giảng viên khoa Công tác xã hội trường Đại học Sư phạm Hà Nội phân tích các vấn đề: tâm sinh lý của trẻ; đặc điểm, nhu cầu, sự phát triển của trẻ qua các thời kỳ; hướng dẫn cách hiểu về con cháu mình, cách quan tâm đúng cách để trẻ cảm thấy được yêu thương, an toàn, giúp con phát triển những tiềm năng của mình. Bên cạnh đó là phổ biến những kiến thức, nâng cao kỹ năng của cha, mẹ, người nuôi dưỡng trẻ trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, cách giáo dục con về giới tính; đặc biệt là kỹ năng phòng, chống bạo lực, phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em.

Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên – Trưởng khoa Triết học (nguyên Phó khoa Công tác xã hội) trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ tại Hội nghị

Tại hội nghị, Trung tâm Công tác xã hội Hà Nội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã thông tin đến các đại biểu số điện thoại đường dây nóng 0243.2233.111. Đường dây nóng của Trung tâm hoạt động 24/7, thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận thông tin của người dân về các trường hợp cần sự bảo vệ khẩn cấp, gồm: nạn nhân bạo lực gia đình, nạn nhân bị xâm hại tình dục, nạn nhân bị buôn bán, nạn nhân bị cưỡng bức lao động, người lang thang xin ăn trong thời gian chờ đưa về nơi cư trú, trẻ em có nguy cơ bị bạo lực gia đình, trẻ em có nguy cơ bị xâm hại tình dục, thân thể.

Đường dây nóng cũng tiếp nhận thông tin các trường hợp có nhu cầu tư vấn về chính sách bảo trợ xã hội, tham vấn tâm lý, các kỹ năng giải quyết vấn đề cá nhân, gia đình hay cần sự giúp đỡ và kết nối đến dịch vụ hỗ trợ.

Bằng kiến thức sâu, cách truyền đạt gần gũi, dễ hiểu, gần gũi cùng với sự nhiệt huyết của báo cáo viên, các cuộc truyền thông đã thu hút sự tập trung, chú ý lắng nghe và tham gia tương tác của các đại biểu.

Các cuộc truyền thông đã được đại biểu đánh giá cao, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của Trung tâm để ngày càng có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, thiết thực dành cho phụ nữ và trẻ em của quận, huyện.

Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị

Một số hình ảnh tại các Hội nghị truyền thông:

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị

Ảnh: Tiến sĩ Trần Thị Thu Hiền – Phó trưởng khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam hướng dẫn thực hành phòng chống xâm hại trẻ em cho người tham dự Hội nghị

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị tương tác với báo cáo viên

Nguyễn Thị Thu Hiền – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội