Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội kiểm tra, giám sát công tác đảng năm 2024
Ngày đăng: 2024-09-07 16:30:01

Thực hiện Quyết định số 92-QĐ/ĐU ngày 25/7/2024 của Đảng ủy Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội về việc Kiểm tra Chi bộ và Bí thư chi bộ đảng thuộc Đảng bộ Trung tâm năm 2024. Ngày 05/9/2024, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức kiểm tra công tác đảng đối với bốn đồng chí Bí thư chi bộ và bốn chi bộ trực thuộc

Chỉ đạo việc kiểm tra có đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng, các đồng chí ủy viên Uỷ ban kiểm tra đảng ủy.

Ảnh: Tổ kiểm tra thông báo quyết định và kế hoạch kiểm tra của Đảng ủy

Qua kiểm tra Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua đối với các chi bộ đảng và các đồng chí Bí thư Chi bộ đã rất cố gắng, trách nhiệm, lãnh chỉ đạo triển khai đầy đủ các văn bản và chủ trương đường lối của đảng đến toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong hoạt động của Chi bộ. Duy trì sinh hoạt chi bộ hàng tháng nề nếp, đúng quy định; thực hiện báo cáo thu, nộp đảng phí đầy đủ, rõ ràng. Không vị phạm các quy định của đảng. Tuy nhiên, bên cạnh những việc đã làm được ủy ban kiểm tra đảng đã chỉ ra một số thiếu sót để các đồng chí Bí thư, các chi bộ đảng cần rút kinh nghiệm như: Một số chi bộ chưa xây dựng nghị quyết hàng tháng, một số buổi sinh hoạt chi bộ còn chậm, chưa kịp thời… các nội dung thu, chi của các chi bộ chưa lập phiếu thu, phiếu chi đầy đủ, sổ theo dõi thu nộp đảng phí cập nhật thiếu thông tin, viết còn chưa rõ ràng. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ tiếp tục phát huy những mặt làm được, khắc phục những khó khăn, thiếu sót để chỉ đạo và thực hiệt tốt nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Kiểm tra Bí thư, chi bộ phòng Tư vấn và trợ giúp

Trong thời gian tới Đảng ủy, tiếp tục chỉ đạo Uỷ ban kiểm tra Đảng làm tốt công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên; kiểm tra, giám sát theo chuyên đề đối với các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ và tiếp tục đào tạo, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí làm công tác văn phòng để xây dựng Đảng bộ đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ giao.

Ảnh: UBKT đảng thông báo kết luận kiểm tra

Phạm Thị Thanh Hương – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội