Hội nghị trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho người dân xã Đại Áng, huyện Thanh Trì
Ngày đăng: 2024-09-28 22:38:54

Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 279/KH-TTCTXH&QBTTE ngày 12/6/2024 của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội về việc triển khai tổ chức Hội nghị truyền thông trang bị kiến thức kỹ năng về phòng bạo lực trên cơ sở giới năm 2024; ngày27/9/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thanh Trìtổ chức Hội nghị trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho 80 người dân trên địa bàn xã Đại Áng, huyện Thanh Trì. Đây là Hội nghị thứ 7 trong chương trình trang bị kiến thức kỹ năng về phòng bạo lực trên cơ sở giới.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Bình Minh- Phó phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thanh Trì; giảng viên là Tiến sĩ Trần Thị Thu Hiền – Phó Trưởng khoa Giới và phát triển, Học viện Phụ nữ.

Ảnh: Đại diện Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phát biểu

Đại biểu tham dự hội nghị được nghe Tiến sĩ Trần Thị Thu Hiền giới thiệu các chuyên đề: khái niệm bạo lực trên cơ sở giới, giới và giới tính; phòng chống mua bán người; phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; bất bình đẳng giới và quyền lực.

Ảnh: Quang cảnh tại Hội nghị

Trong quá trình chia sẻ, báo cáo viên thông qua các video, các tình huống bạo lực thực tế xảy ra trong gia đình, cộng đồng để cùng với người dân thảo luận và đưa ra các phương án giải quyết các tình huống cụ thể. Người dân tham dự đã mạnh dạn, nhiệt tình trao đổi, chia sẻ cùng với giảng viên. Qua đó người dân bày tỏ sự hào hứng khi được giảng viên truyền đạt những kiến thức bổ ích và tâm huyết; được trang bị các kỹ năng phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, cung cấp những địa chỉ tin cậy trợ giúp khi gặp phải vấn đề bạo lực.

Ảnh: Giảng viên tương tác cùng người dân

Kết thúc Hội nghị, đại diện chính quyền địa phương đánh giá cao những kiến thức, kỹ năng mà giảng viên đã truyền đạt. Hội nghị không chỉ giúp tăng cường hiểu biết về vấn đề bạo lực giới, khuyến khích người dân tham gia tích cực vào việc bảo vệ bản thân và cộng đồng xung quanh mà còn là một hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết vấn đề bạo lực. Mong rằng trong thời gian tới Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động truyền thông trên địa bàn để góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao hiệu quả của công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thanh Trì, UBND xã Đại Áng và Tiến sĩ Trần Thị Thu Hiền đã đồng hành, phối hợp chặt chẽ để Hội nghị thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Thị Thanh Hoài – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội