Hội nghị trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn xã Cổ Loa, huyện Đông Anh
Ngày đăng: 2023-08-17 21:00:39

Công tác xã hội có vai trò quan trọng trong thực hiện mục tiêu thực hiện phòng ngừa, ứng phó, tiến tới đẩy lùi tình trạng bạo lực trên cơ sở giới. Chính vì vậy việc tuyên truyền, trang bị kiến thức kỹ năng kỹ năng về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho cá nhân, cộng đồng được Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội xác định là nhiệm vụ thường xuyên.

Ngày 16/8/2023, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với phòng Lao động – TBXH huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho 80 người dân trên địa bàn xã Cổ Loa, huyện Đông Anh.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị truyền thông

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Trung tâm đã cung cấp các kiến thức, kĩ năng cơ bản về giới, bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, người dân được cung cấp thông tin về thực trạng các vụ bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình; trong đó, nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, tìm hiểu các dạng bạo lực, nguyên nhân và hậu quả của bạo lực… Từ đó có các giải pháp nhằm thực hiện bình đẳng giới, hạn chế, giảm thiểu các vụ bạo lực giới.

Kết thúc Hội nghị, người dân có thêm kiến thức, kĩ năng thiết thực, bổ ích trong việc phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình. Đặc biệt, người dân sẽ mạnh dạn thông báo, tố giác tới cơ quan, đơn vị chức năng khi bản thân, những người xung quanh mình bị bạo lực để được trợ giúp kịp thời, hiệu quả, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Ảnh: Báo cáo viên trao đổi các nội dung với người dân trong Hội nghị

Nguyễn Thị Thanh Hoài – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội