Truyền thông "Bảo vệ trẻ em qua môi trường mạng" tại trường THCS Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội
Ngày đăng: 2023-10-14 17:52:43

Sáng 13/10/2023, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức truyền thông cho học sinh trường THCS Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức với chủ đề “Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”. Chia sẻ, cung cấp thông tin, kỹ năng cho các em là PGS. TS Đỗ Thị Vân Anh – Trưởng khoa Công tác xã hội trường Đại học Công đoàn.

Ảnh: PGS. TS Đỗ Thị Vân Anh truyền thông cho học sinh trường THCS Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội

PGS. TS Đỗ Thị Vân Anh đã đặt ra một số câu hỏi cho học sinh về cách sử dụng mạng xã hội. Qua đó, giúp các em nhận thức được mạng xã hội là một công cụ hữu ích, nhưng nếu sử dụng không đúng cách nó có thể gây ra những vấn đề tiêu cực, mất cân bằng do nghiện mạng quá mức như: “sống ảo”, giảm tương tác với mọi người, bị tác động bỏi những ý nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần…. và đặc biệt là bạo lực, bắt nạt, quấy rối qua mạng. Đồng thời, cô cũng giới thiệu và hướng dẫn các em những việc làm cần thiết để bảo vệ mình trước những tác động không tốt từ việc sử dụng mạng Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng.

Ảnh: Các em học sinh trường THCS Phù Lưu Tế hào hưng trả lời các câu hỏi của giảng viên

Trước đó, ngày 09/10/2023 Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức truyền thông với chủ đề “Giá trị yêu thương” tại trường THCS Thị trấn Đại Nghĩa – huyện Mỹ Đức.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Nguyễn Hồng Diệp – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội