Lớp học Tỏa sáng tháng 10 năm 2023
Ngày đăng: 2023-10-01 17:35:03

Ngày 01/10/2023, tại Hội trường 45 Bà Triệu, Hà Đông, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với các nhà tài trợ triển khai lớp học Tỏa sáng tháng 10 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt được lựa chọn từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiếp tục đồng hành trao đổi, chia sẻ kiến thức, kĩ năng với các em tại lớp học tháng này có chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong, chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK, cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng và chú Vũ Hồng Thu – Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.

Ảnh: Cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng chia sẻ tại lớp học Tỏa sáng

Mở đầu buổi học, một số em hiện đang là sinh viên năm nhất Đại học  được chú Đức và cô Ngà mời đứng lên chia sẻ về mục tiêu cuộc đời của mình, bao gồm mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn. Qua phần chia sẻ của các em, cô Ngà kết luận: “Điều quan trọng nhất trong việc xác định mục tiêu cuộc đời đó là phải viết ra những mục tiêu này và đặt ở những nơi mà mình có thể thường xuyên nhìn thấy như trên bàn học, đầu giường…”.

Ảnh: Các nhóm trình bày bài thảo luận trước lớp

Tiếp theo, chú Tú và cô Ngà chia sẻ xoay quanh chủ đề “Quản trị hiệu quả thời gian của bản thân”, cách tổ chức thời gian một cách có hiệu quả sau đó các em sẽ thảo luận, trao đổi theo từng nhóm, cử đại diện lên thuyết trình về những điều mình thấy tâm đắc nhất. Sau khi tất cả các nhóm trình bày xong quan điểm của mình, chú Tú kết luận: “Điều quan trọng nhất trong quản lý thời gian là biết tổ chức thời gian hợp lý, giờ nào làm việc đó, tránh làm nhiều việc cùng lúc”.

Ảnh: Chú Ninh Việt Tú – Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Bảo dưỡng Cơ điện VNK chia sẻ tại lớp học Tỏa sáng

Cuối buổi học, các em được chú Tú chia sẻ thêm các “Key” quan trọng các em cần lưu ý để giao tiếp hiệu quả, đó là: “Ổn định và kiểm soát cảm xúc; nêu vấn đề và mô tả sự việc đã diễn ra;  đặt mình vào vị trí, hoàn cảnh của người khác để có thể cảm thông và kết nối và thể hiện sự quan tâm”.

Bên cạnh việc được trang bị kiến thức và kỹ năng, như thường lệ mỗi em  tham gia lớp học đều được các cô, chú trao 1.000.000đ tiền mặt, số tiền tuy không lớn nhưng giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Cảm ơn chú Đinh Tiến Đức, chú Ninh Việt Tú, cô Nguyễn Thanh Ngà về buổi học hết sức ý nghĩa hôm nay và chúc các em học sinh lớp “Tỏa sáng” sẽ thành công trong tương lai và đạt được ước mơ của mình.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Ảnh: Các nhóm đang thảo luận, trao đổi với nhau

Ảnh: Các nhóm trình bày bài thảo luận trước lớp

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội