Lớp học Tỏa sáng tháng 6 năm 2023
Ngày đăng: 2023-06-12 08:50:36

Ngày 11/6/2023, tại Hội trường 45 Bà Triệu, Hà Đông, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với các nhà tài trợ triển khai lớp học “Tỏa sáng” tháng 6 cho các em học sinh phổ thông trung học có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Lớp học được đón chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong, cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, cô Kiều Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với sự có mặt của 31 em vượt khó học tốt được lựa chọn từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ảnh: 1 thành viên lớp Tỏa sáng chuẩn bị thi Đại học chia sẻ trước lớp

Mở đầu buổi học hôm nay, chú Đinh Tiến Đức – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Tiên Phong mời các thành viên lớp Tỏa sáng đã tốt nghiệp cấp 3 sắp sửa thi Đại học lên chia sẻ về nguyện vọng đăng ký thi vào các Trường Đại học của mình.

Tiếp theo, cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng chia sẻ cho các em về chủ đề “7 Tips để quản lý thời gian học tốt hơn” – đây cũng là chủ đề chính mà các em học sinh lớp Tỏa sáng được chia sẻ trong buổi học tháng 6 này. 7 “Tips” mà cô Ngà muốn chia sẻ cho cả lớp đó là: “Ưu tiên nhiệm vụ; đừng quá tải với các hoạt động ngoại khóa; kiểm soát sự trì hoãn; quản lý cam kết của bạn; tránh phiền nhiễu; tạo thói quen học tập và nghỉ giải lao”. Với mỗi “Tips”, cô Ngà đều yêu cầu các em thảo luận theo nhóm rồi cử đại diện lên trình bày ý tưởng thảo luận. Cô Ngà nhấn mạnh: “Thời gian của con người là có hạn, mỗi ngày chúng ta chỉ có 24 giờ, vì vậy chúng ta phải biết quản lí thời gian để sự dụng chúng một cách hiệu quả, năng suất, tránh lãng phí thời gian vô ích”.

Ảnh: Cô Nguyễn Thanh Ngà – Thạc sỹ Tâm lý học lâm sàng – Chuyên viên Tâm lý học Trường THPT Đinh Tiên Hoàng chia sẻ tại lớp học Tỏa sáng

Lớp học đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thành viên của các nhóm  hăng say thảo luận với nhau, tích cực đưa ra ý kiến của mình để đóng góp cho nhóm. Các đại diện được cử lên đều tự tin, mạnh dạn trình bày ý tưởng thảo luận của nhóm mình.

Ảnh: Đại diện của 1 nhóm trình bày ý kiến thảo luận trước lớp

Bên cạnh việc được trang bị kiến thức và kỹ năng, như thường lệ mỗi em  tham gia lớp học đều được các cô, chú trao 1.000.000đ tiền mặt, số tiền tuy không lớn nhưng giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Xin cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội để tổ chức được lớp học “Tỏa sáng” dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn và xin chúc các thành viên lớp Tỏa sáng đang học lớp 12 thực hiện được nguyện vọng là thi đỗ vào Trường Đại học mình mong muốn./.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Ảnh: Các em học sinh lớp Tỏa sáng chơi trò chơi vận động

Ảnh: Các nhóm đang thảo luận

Ảnh: Đại diện của 1 nhóm trình bày ý kiến thảo luận trước lớp

Trần Hữu Trọng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội