Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội với những hoạt động ý nghĩa nhân dịp tháng hành động vì trẻ em năm 2020
Ngày đăng: 2022-06-14 04:01:20

26/06/2020 | 08:46

Thực hiện kế hoạch số 1442/KH-LĐTBXH, ngày 08/05/2020 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em, đặc biệt là hoạt động tặng thiết bị vui chơi dành cho các trường mầm non ở các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, đồng thời trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em vượt khó học tốt.

Ngày 24-25/6/2020 Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã lắp đặt, bàn giao trang thiết bị vui chơi ngoài trời và tặng quà cho 4 trường mầm non thuộc các xã Tiên Phong (Ba Vì), Thượng Cốc (Phúc Thọ), Yên Bình ( Thạch Thất) và Trần Phú (Chương Mỹ), trị giá 251.600.000 đồng. Các trường được tặng thiết bị vui chơi đều thuộc các xã vùng sâu, vùng xa điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu, có nhiều điểm trường lẻ, các khu cách xa nhau, đồ chơi ngoài trời của nhà trường ở các khu lâu ngày, đã hư hỏng, không sử dụng được, có khu còn chưa có thiết bị vui chơi nên việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em ở các trường mầm non còn gặp nhiều khó khăn. Để giúp đỡ trẻ em ở những nơi còn thiếu thốn có một môi trường học tập tốt, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động các nhà tài trợ tặng những thiết bị vui chơi dành cho các trường.

Ảnh: Đ/c Lê Thành Vinh- Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng lãnh đạo huyện, xã và nhà tài trợ trao quà cho Trường mầm non Trần Phú- Chương MỹẢnh: Bàn giao thiết bị vui chơi cho Trường mầm non Yên Bình- Thạch Thất

Bên cạnh đó, với mong muốn mang yêu thương và sự giúp đỡ kịp thời đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã trao kinh phí hỗ trợ học tập cho 19 em tại các huyện Phú Xuyên, Mỹ Đức và Ba Vì  với kinh phí 57.000.000 đồng. Và trao 57.600.000 đồng, hỗ trợ học tập dài hạn cho 14 em có hoàn cảnh khó khăn sau khi phát sóng các phóng sự “ Hành trình nâng cánh ước mơ”.

Bằng những hành động thiết thực, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao thiết bị vui chơi, kinh phí học tập và quà với tổng trị giá 366.200.000 đồng. Hy vọng với những phần quà sẽ giúp các em có nhiều niềm vui, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Bàn giao thiết bị vui chơi cho trường mầm non Thượng Cốc- Phúc Thọ

Ảnh: Bàn giao thiết bị vui chơi cho trường mầm non Tiên Phong – Ba Vì