Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đến với những hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ
Ngày đăng: 2022-06-14 04:55:49

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đến với những hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ

24/03/2021 | 16:57

Với mong muốn “không ai bị bỏ lại phía sau”, trong hai ngày 19,23/3/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tới thăm và tìm hiểu hoàn cảnh gia đình các em học sinh trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt tại quận Hà Đông và huyện Phúc Thọ. Mỗi em một số phận, em thì mồ côi bố, em thì mồ côi mẹ, em thì sống trong gia đình đông anh chị em nhưng các em luôn biết vươn lên vượt khó trong cuộc sống.

Trong số những em mà Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đi thăm và tìm hiểu hoàn cảnh gia đình thì có em T.N.A tại quận Hà Đông sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, A là chị cả, sau em còn có 2 em nhỏ; bố bỏ đi khi mẹ sinh em thứ 3 là con gái, một mình mẹ làm sửa chữa quần áo kiếm tiền nuôi 3 chị em.Tuy khó khăn là vậy nhưng chị em A luôn cố gắng vươn lên học tập tốt để mẹ vui lòng.

Cũng tại quận Hà Đông chúng tôi tới thăm gia đình em Đ.T.T.Q: bố mất sớm, mẹ là công nhân may, cuộc sống của cả nhà phụ thuộc vào những đồng lương ít ỏi của mẹ, Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy nhưng 3 chị em luôn có gắng học tập tốt, ngoài giờ học biết lao động phụ giúp mẹ.

z2388374629485_fc11f8abdf003fb017d42752e8a56205.jpg

ẢnhHoàn cảnh gia đình em Đ.T.T Q ở quận Hà Đông

Ở huyện Phúc Thọ, chúng tôi tới thăm gia đình em N.T.H có hoàn cảnh khó khăn, bố bị khuyết tật nặng không lao động được, mẹ làm ruộng nuôi 2 chị em ăn học. Hiểu được nỗi vất vả của mẹ, ngoài giờ học H cũng giúp mẹ chăm sóc bố và làm các việc trong nhà.

Gia đình em N.T.V.A có hoàn cảnh bố làm phụ hồ, mẹ làm công nhân môi trường, cả gia đình sống trong ngồi nhà đã xuống cấp trầm trọng. Lương của bố và mẹ không đủ nuôi 3 chị ăn học. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn biết vươn lên trong cuộc sống, 10 năm liền là học sinh giỏi.

Ảnh: Hoàn cảnh gia đình em N.T.V.A ở Phúc Thọ

Danh sách các em có hoàn cảnh khó khăn của quận Hà Đông và huyện Phú Thọ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội khảo sát trong đợt này sẽ được gửi tới các nhà tài trợ để đề nghị hỗ trợ kinh phí và tham gia lớp học Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.  Mong rằng sẽ có thêm nhiều trẻ em được hỗ trợ để các em có được cuộc sống tốt đẹp hơn và thực hiện được ước mơ của mình.