Thêm niềm vui cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 2022-06-14 05:17:49

Cần lắm những tấm lòng vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

05/05/2021 | 16:30

Em Hoàng Thị Bắc Hà, sinh năm 2010 ở xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức. Cả bố mẹ đều không có sức lao động nên cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2016, gia đình em được Hội phụ nữ Huyện xây dựng nhà mái ấm. Đồng chí Bạch Liên Hương – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội lúc ấy là Bí thư huyện ủy Mỹ Đức đã thay mặt lãnh đạo huyện tới thăm và bàn giao nhà cho gia đình em.

Thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cá nhân đồng chí Bạch Liên Hương đã nhận đỡ đầu cho em mỗi tháng 1 triệu đồng từ năm 2017 đến năm 2020.

Ảnh: Đồng chí Bạch Liên Hương – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy Mỹ Đức tặng Mái ấm tình thương cho gia đình em Hoàng Thị Bắc Hà năm 2016

Sau khi về công tác tại Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội, mặc dù công việc rất bận rộn nhưng đồng chí luôn quan tâm tới công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng chí đã chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội vận động các nhà tài trợ đỡ đầu dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nói chung và đối với em Bắc Hà nói riêng. Từ tháng 4 năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã vận động bà Nguyễn Thị Thu Vân – CEO của Câu lạc bộ doanh nhân Millionaire House tiếp tục hỗ trợ kinh phí dài hạn cho em, mỗi tháng 1 triệu đồng.

Ảnh: Em Hoàng Thị Bắc Hà (thứ 2 từ trái sang, hàng trước) trong buổi nhận kinh phí hỗ trợ quý 2/2021.

Em Bắc Hà chỉ là 1 trong số rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố cần sự hỗ trợ. Em cũng đã may mắn hơn các bạn khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ đồng chí Bạch Liên Hương và bà Nguyễn Thị Thu Vân. Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ thêm cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô./.