Tổ chức các hoạt động cho người lang thang nhân dịp Kỷ niệm các ngày Lễ 30/4, 01/5
Ngày đăng: 2024-05-02 15:55:43

Hòa chung khí thế vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), 138 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho 103 người lang thang đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Sáng 30/4/2024, Trung tâm tổ chức cho 100% người lang thang tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, biểu diễn văn nghệ với các bài hát về tình yêu quê hương đất nước, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày chiến thắng lịch sử của dân tộc.

Sáng 1/5, Trung tâm tổ chức thi đấu môn kéo co với 02 đội đăng ký tham gia, thi đấu trong 3 hiệp. Đội dành chiến thắng được nhận phần thưởng là các đồ dùng cá nhân cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày. Phần thưởng tuy không lớn, song là niềm vui, động viên tinh thần cho người lang thang.

Ảnh: Thi đấu kéo co

Ảnh: Trao giải thưởng môn kéo co

Bên cạnh các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao bữa ăn chính được bổ sung thêm các món tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Những hoạt động ý nghĩa này khiến người lang thang cảm nhận được sự quan tâm của Trung tâm trong sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết.

Các hoạt động trên đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người lang thang; nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người lang thang của Trung tâm. Qua đó tác động tích cực trong việc ổn định tâm lý, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tránh tái lang thang sau khi hết thời hạn được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nguyễn Đức Vân – Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội