Trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em tại phường Biên Giang, quận Hà Đông
Ngày đăng: 2024-06-22 19:24:30

Tiếp tục chương trình trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Nhằm trang bị cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết để hướng tới hình thành những thói quen tốt và hoàn thiện nhân cách, giúp các em tự tin chủ động hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, đồng thời tạo sân chơi bổ ích đầy ý nghĩa. Ngày 22/6/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Quận Đoàn Hà Đông triển khai lớp trang bị kỹ năng sống và hướng nghiệp cho trẻ em tại phường Biên Giang, quận Hà Đông với chủ đề “Tình yêu sức khoẻ sinh sản” và “Phòng chống xâm hại tình dục. Đồng hành cùng chương trình là Thạc sỹ Lưu Quốc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Tâm lý Giáo dục Green edu.

Ảnh: Lớp trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Biên Giang, quận Hà Đông

Mở đầu chương trình, Giảng viên khởi động cho các em chơi các trò chơi ”Vua tiếng việt” và “Hãy chọn giá đúng”…với những câu hỏi trắc nghiệm cụ thể, rõ ràng giúp các em được trang bị thêm nhiều hiểu biết về luật trẻ em, về kiến thức về thế nào là xâm hại tình dục ở trẻ em, các dấu hiệu và đối tượng xâm hại, cách ứng phó khi bị tấn công xâm hại tình dục…, về tình yêu, giới tính, để từ đó các xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội. Cuối cùng thầy cho các em chơi trò chơi “Siêu trí nhớ” để các em xâu chuỗi những kiến thức về tình bạn, tình yêu sức khoẻ sinh sản và phòng chống xâm hại tình dục.

Ảnh: Các em tương tác trả lời các câu hỏi, tình huống của giảng viên

Ảnh: Hoạt động giải quyết tình huống lớp trang bị kỹ năng sống tại phường Biên Giang, quận Hà Đông

Với những nội dung thiết thực mà Giảng viên chia sẻ đã giúp các em bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích trong cuộc sống. Mong rằng sau khi được tham dự lớp trang bị kỹ năng sống này các em sẽ biết cách ứng xử, để từ đó hình thành cho mình những kỹ năng cần thiết, những thói quen tốt, hoàn thiện nhân cách, cùng với đó giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trân trọng cảm ơn Quận Đoàn Hà Đông, Đoàn phường Biên Giang và giảng viên Lưu Quốc Tuấn đã cùng đồng hành cùng Trung tâm trong hoạt động ý nghĩa này. Chúc các em có một kỳ nghỉ hè vươi tươi, lành mạnh và đầy bổ ích.

Phạm Văn Ban -TTCTXH&QBTTEHN