Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội kiểm tra công vụ các phòng, đội trong đơn vị .
Ngày đăng: 2024-07-31 17:29:47

Thực hiện Kế hoạch số 137/KH-TTCTXH&QBTTE ngày 29/3/2024 của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội về việc kiểm tra công vụ và thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của đơn vị năm 2024, Kế hoạch số 288/KH-TTCTXH&QBTTE ngày 17/6/2024 về việc kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua – khen thưởng năm 2024 ; trong các ngày 24 và 30 tháng 7 năm 2024, Tổ kiểm tra công vụ của Trung tâm, do đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó giám đốc làm Tổ trưởng; đã thực hiện kiểm tra tại 06 phòng, đội của Trung tâm. Mục đích kiểm tra việc thực hiện nội quy, quy chế, quy định của Trung tâm cũng như đánh giá những ưu điểm, mặt tích cực và kịp thời phát hiện những thiếu sót, tồn tại để nhắc nhở, chỉnh sửa, bổ sung phù hợp; đồng thời, tự kiểm tra để đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng của đơn vị.

Nội dung kiểm tra công vụ được đồng chí Vũ Hồng Thu – Tổ trưởng, phổ biến tới các thành viên Tổ kiểm tra và lãnh đạo các phòng, đội. Tổ kiểm tra công vụ đã làm việc công tâm, trách nhiệm; đánh giá các nội dung công việc đã và đang thực hiện tại các phòng, đội: kiểm tra việc chấp hành thời gian, tác phong làm việc, vị trí công tác, vệ sinh nội vụ cảnh quan môi trường; công tác ghi chép sổ sách triển khai nhiệm vụ; công tác thi đua, khen thưởng; công tác quản lý, khai thác hòm thư góp ý, việc thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác tiếp công dân; công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng; công tác quản lý, tiếp nhận hàng, quà từ thiện; công tác phòng chống cháy nổ, tiết kiệm điện nước của đơn vị.

Ảnh: Các đồng chí trong Tổ kiểm tra công vụ thông báo nội dung kiểm tra tới lãnh đạo các phòng, đội.

Kết quả kiểm tra cho thấy việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính được thực hiện nghiêm túc; lịch trực rõ ràng, đúng theo quy định; nội vụ các phòng gọn gàng, ngăn nắp, không vi phạm quy định phòng chống cháy nổ; các phòng đều có sổ theo dõi công việc, sổ họp và cập nhật kịp thời; các văn bản công khai được vào sổ theo dõi đúng trình tự thười gian. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng đảm bảo đúng chế độ, thực đơn đa dạng, công khai. Công tác thi đua, khen thưởng thực hiện đúng quy định, đánh giá viên chức, người lao động đảm bảo khách quan.

Tuy nhiên, Tổ kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót ở từng phòng, đội như sau: biên bản lưu mẫu thức ăn đối tượng chưa đóng thành sổ; việc theo dõi tập trung, tiếp nhận đối tượng chưa sử dụng file excel để theo dõi; chưa có Nội quy phòng ở đối tượng, sổ giao ca trực đêm còn thiếu chữ ký; việc lưu trữ hồ sơ thi đua, khen thưởng đơn vị còn chưa khoa học, sổ theo dõi công văn đi của đơn vị chưa ghi đầy đủ nội dung, sổ công khai văn bản và sổ theo dõi hòm thư góp ý chưa cập nhật đủ thông tin; một số bảng biểu khẩu hiệu đã cũ cần thay thế; bổ sung thêm trang thiết bị cho công tác phòng cháy, chữa cháy tại đơn vị.

Ảnh: Các đồng chí trong Tổ kiểm tra công vụ thực hiện kiểm tra khu vực chế biến thực phẩm trong bếp ăn đối tượng.

Ảnh: Các đồng chí trong Tổ kiểm tra công vụ kiểm tra bảng công khai tài chính bếp ăn đối tượng.

Sau cuộc kiểm tra, biên bản được Tổ kiểm tra thông qua cho toàn thể thành viên và lãnh đạo các phòng, đội; từ đó nhận rõ những thiếu sót để kịp thời bổ sung, hoàn thiện.

Kiểm tra công vụ là công việc quan trọng và cần thiết cho việc đảm bảo thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và nâng cao ý thức trách nhiệm của viên chức, người lao động trong thực thi nhiệm vụ được giao. Qua mỗi cuộc kiểm tra, viên chức và người lao động nhận rõ thêm trách nhiệm trong công việc và phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được phân công./.

* Một số hình ảnh:

Ảnh: Các đồng chí trong Tổ kiểm tra công vụ kiểm tra  tại phòng Tổ chức – Hành chính.

Ảnh: Các đồng chí trong Tổ kiểm tra công vụ kiểm tra tại phòng Y tế nuôi dưỡng.

Ảnh: Các đồng chí trong Tổ kiểm tra công vụ kiểm tại phòng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em và Phát triển cộng đồng.

Ảnh: Các đồng chí trong Tổ kiểm tra công vụ kiểm tại phòng Tư vấn và Trợ giúp.

Ảnh: Các đồng chí trong Tổ kiểm tra công vụ kiểm tại phòng Tiếp nhận, quản lý và chăm sóc đối tượng.

Ảnh: Các đồng chí trong Tổ kiểm tra công vụ kiểm tại Đội trật tự xã hội lưu động.

Nguyễn Thị Huệ – Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ BTTE