Viên chức thực hành làm báo cáo viên với chủ đề "Phòng, chống bạo lực gia đình"
Ngày đăng: 2024-05-06 15:50:09

Tiếp tục thực hiện công tác tự đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho viên chức và người lao động năm 2024. Sáng ngày 4/5/2024, tại hội trường Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, đồng chí Tô Hoàng Anh – viên chức phòng Tư vấn và Trợ giúp thực hành làm báo cáo viên với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình”. Tham dự có đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc cùng toàn thể viên chức, người lao động tại trụ sở chính thuộc 3 phòng chuyên môn của Trung tâm gồm: Phòng Tư vấn và Trợ giúp, phòng Tổ chức – Hành chính và phòng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em và Phát triển cộng đồng.

Ảnh: Đồng chí Tô Hoàng Anh thực hành làm báo cáo viên.

Trong khuôn khổ của buổi thực hành, đồng chí Tô Hoàng Anh đã truyền tải, trao đổi, chia sẻ các nội dung của chuyên đề gồm: khái niệm về bạo lực gia đình, các hình thức bạo lực, trong đó nổi cộm là tình trạng chồng bạo hành vợ, một số vụ việc điển hình gây hậu quả nghiêm trọng đối với người vợ;  nguyên nhân và hậu quả của bạo lực gia đình; từ đó đưa ra một số cách và kỹ năng phòng tránh bạo lực gia đình. Báo cáo viên cũng viện dẫn một số văn bản pháp luật về phòng chống, bạo lực gia đình, một số biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình; cung cấp một số địa chỉ nạn nhân có thể tìm đến khi cần hỗ trợ, cũng như tuyên truyền về số điện thoại đường dây nóng 0243.2233.111 của Trung tâm. Bên cạnh việc chia sẻ kiến thức, kĩ năng, báo cáo viên còn đặt nhiều câu hỏi tương tác để người tham dự thảo luận sôi nổi, minh hoạ cho bài giảng thêm sinh động.

Sau phần trình bày, viên chức, người lao động tham dự đã chia sẻ và đóng góp ý kiến để đồng chí Tô Hoàng Anh hoàn thiện nội dung và kỹ năng trình bày bài giảng được tốt hơn.

Ảnh: Người tham dự đóng góp ý kiến cho báo cáo viên.

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu ý kiến.

Kết thúc buổi tự đào tạo, đồng chí Vũ Hồng Thu – Phó Giám đốc Trung tâm  biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của đồng chí Tô Hoàng Anh đã đầu tư thời gian, kiến thức, chuẩn bị nội dung khá đầy đủ, truyền đạt rõ, dễ hiểu. Tuy nhiên, đồng chí Tô Hoàng Anh cần tiếp thu các ý kiến góp ý, bổ sung để hoàn thiện bài giảng đầy đủ, phong phú hơn cả về nội dung cũng như cách trình bày. Đồng thời, đồng chí Vũ Hồng Thu đề nghị viên chức, người lao động các phòng chuyên môn tiếp tục học tập nâng cao trình độ; rèn luyện kỹ năng, tham gia các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ công tác xã hội.

Hoàng Thị Lan Anh – Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo vệ trẻ em Hà Nội