Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em truyền thông về kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em cho phụ nữ huyện Ứng Hòa
Ngày đăng: 2023-07-25 10:15:40

Tiếp tục chuỗi truyền thông về kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em; ngày 23/7/2023, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ứng Hòa tổ chức 02 cuộc “Truyền thông về kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em” cho 200 đại biểu là các chi hội trưởng, chi hội phó chi hội phụ nữ các thôn và phụ nữ có con trong độ tuổi trẻ em của huyện Ứng Hòa.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, đồng chí Phạm Thúy Hòa – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ứng Hòa cùng các đồng chí lãnh đạo một số xã có đại biểu phụ nữ tham dự truyền thông; trao đổi, chia sẻ một số kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em là Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên -Trưởng khoa Triết học Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ; số điện thoại đường dây nóng 0243.2233.111 của Trung tâm, và đề nghị các đại biểu cùng chia sẻ rộng rãi để mọi người trong cộng đồng của mình biết sử dụng khi cần sự trợ giúp.

Tiếp đó, Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên chia sẻ, truyền tải đến hội nghị một số kiến thức hữu ích trong quá trình nuôi dạy con. Cùng với sự phát triển của xã hội, là mối nguy hiểm tiềm ẩn, vô hình, thậm chí mất an toàn từ trong gia đình, chính vì vậy các bậc làm cha mẹ cần quan tâm, chú ý, theo từng bước phát triển của con; bố mẹ, ông bà rất cần lắng nghe con nói, lắng nghe để thấu hiểu con, từ đó mới có thể dạy con nên người; thay vì dạy con theo chủ quan của bố mẹ thì  làm bạn cùng con; nắm được tâm lý theo từng lứa tuổi của con; khích lệ con, tránh so sánh, gây áp lực cho con. Nuôi con dùng tình yêu thương, nhưng giáo dục con thì cần kỉ luật tích cực. Bên cạnh kiến thức cần thiết, TS. Nguyễn Duy Nhiên còn đưa ra những ví dụ sinh động, thực tế, giúp người nghe dễ dàng tiếp cận một số vấn đề thường gặp ở trẻ em.

Ảnh: TS. Nguyễn Duy Nhiên chia sẻ kiến thưc làm cha mẹ, kiến thưc bảo vệ trẻ em

Với thực trạng xâm hại, bạo lực trẻ em, trẻ em bị tai nạn thương tích; TS. Nguyễn Duy Nhiên đưa ra những con số đáng báo động tại Việt Nam; thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp trẻ bị xâm hại, bạo lực bởi chính người thân trong gia đình. Do vậy, việc hướng dẫn trẻ có những kĩ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ mình trước những nguy cơ bị xâm hại, bạo lực, thương vong là hết sức cần thiết. Các đại biểu được nghe, cung cấp những thông tin thiết thực, cụ thể từ đó có thể chỉ dạy lại cho con, cháu mình cách phòng tránh tai nạn không đáng có.

Ảnh: Các đại biểu dự truyền thông

Bằng kiến thức sâu, cách truyền đạt gần gũi, dễ hiểu cùng với sự nhiệt huyết, các cuộc truyền thông đã thu hút sự tập trung của đại biểu. Các cuộc truyền thông đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho lãnh đạo địa phương cùng các đại biểu. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ứng Hòa gửi lời trân trọng cảm ơn Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của Trung tâm để ngày càng có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, thiết thực dành cho phụ nữ và trẻ em của huyện.

Ngô Thị Lục – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội

* Một số hình ảnh tại các cuộc truyền thông:

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Đại Cường

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Phương Tú

Ảnh: TS. Nguyễn Duy Nhiên chia sẻ về kiến thức làm cha mẹ

Ảnh: Các đại biểu chăm chú theo dõi nội dung truyền thông

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ứng Hòa, TS. Nguyễn Duy Nhiên chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu phụ nữ xã Đại Cường và Đại Hùng

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ứng Hòa, TS. Nguyễn Duy Nhiên chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu phụ nữ xã Phương Tú