Truyền thông và trao học bổng tiếng Anh online cho trẻ em trường THCS Hương Ngải, huyện Thạch Thất
Ngày đăng: 2023-12-02 10:14:43

Hiện nay tình trạng bạo lực học đường liên tục xảy ra đã trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội và trở thành mối lo lắng không chỉ các bậc phụ huynh, thầy cô giáo mà còn là nỗi lo của tất cả những người quan tâm đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với mục tiêu giúp học sinh hiểu hơn về những vấn đề liên quan đến bạo lực học đường và khích lệ tinh thần học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 01/12/2023, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức truyền thông với chủ đề ” Phòng chống bạo lực học đường” và trao học bổng tiếng Anh online cho học sinh trường THCS Hương Ngải, huyện Thạch Thất.

Tham dự chương trình có Bà Lê Thị Lâm, Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thạch Thất, bà Triệu Bích Hảo – Giám đốc Trung tâm khảo thí -Công ty cổ phần giáo dục và Đào tạo Ant Edu cùng với Ban giám hiệu, các thầy cô, đại diện ban phụ huynh và học sinh trường THCS Hương Ngải.

Chia sẻ tại chương trình, TS. Nguyễn Duy Nhiên – Trưởng khoa triết học (nguyên Phó trưởng khoa Công tác xã hội) trường Đại học sư phạm Hà Nội đã đưa ra khái niệm, các hình thức bạo lực học đường và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường. Từ đó, giảng viên xây dựng các tình huống nhập vai mời các em học sinh tham gia và lần lượt chia sẻ suy nghĩ của mình về hậu quả của bạo lực học đường. Giảng viên cũng đưa ra một số câu chuyện bạo lực trong trường học vừa xảy ra để các em có thể nhận thức rõ hơn về hậu quả nghiêm trọng của bạo lực.

Các em học sinh cũng được giảng viên chỉ ra các biện pháp phòng chống bạo lực học đường. Giải pháp được giảng viên nhấn mạnh là sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và các em học sinh giúp ngăn chặn bạo lực học đường và xây dựng một môi trường giáo dục an toàn và tích cực cho tất cả học sinh.. Bản thân các em học sinh cần tích cực rèn luyện kĩ năng sống: kỹ năng giao tiếp, kĩ năng kiểm soát cảm xúc, ứng xử với người khác như:  ngoan ngoãn lễ phép với ông bà, bố mẹ, với thày cô giáo, tôn trọng nhân phẩm và thân thể của bản thân và bạn bè cũng như người khác, sống chân thành, thật thà và suy nghĩ tích cực…

Ảnh: TS Nguyễn Duy Nhiên chia sẻ tại chương trình

Bên cạnh công tác truyền thông, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội còn trao tặng 25 suất học bổng tiếng Anh online cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THCS Hương Ngải, huyện Thạch Thất, mỗi suất trị giá 2.500.000 đồng, do Công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo Ant Edu tài trợ. Bà Triệu Bích Hảo – Giám đốc Trung Tâm khảo thí – Công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo Ant Edu cho biết “Việc trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn này không chỉ lan tỏa điều tích cực, đẹp đẽ mà còn là sự chia sẻ và trách nhiệm của cộng đồng tới các em, giúp các em thêm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống”. Hi vọng rằng các em nhận được học bổng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng của thầy cô, gia đình và xã hội.

Ảnh: Bà Triệu Bích Hảo – Giám đốc Trung Tâm khảo thí – Công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo Ant Edu và Bà Lê Thị Lâm – Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Thạch Thất trao học bổng cho các em

Ảnh: Bà Triệu Bích Hảo – Giám đốc Trung Tâm khảo thí – Công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo Ant Edu và Bà Nguyễn Thị Thanh Hải – Hiệu phó trường THCS Hương Ngải trao học bổng cho các em

Trung Tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội hi vọng rằng, việc truyền thông sẽ góp phần bảo vê trẻ em tốt hơn, giúp các em được an toàn hơn và giúp các em hiểu được yêu thương từ những hành động nhỏ trong cuộc sống.

Nguyễn Thúy Hằng – TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội