Tư vấn cộng đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Đông Anh
Ngày đăng: 2024-06-15 11:08:54

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch 1071/KH-SLĐTBXH ngày 28/3/2024 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc triển khai hoạt động tư vấn, tham vấn và trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.

Ngày 14/6/2024, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đông Anh tổ chức tư vấn cộng đồng cho 107 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt tại các trường THCS trên địa bàn huyện. Các em được tư vấn là trẻ em mồ côi bố hoặc mẹ, sống trong gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, bố mẹ ly hôn v.v..

Ảnh: Tư vấn, tham vấn cho trẻ em tại huyện Đông Anh

Thông qua tư vấn trực tiếp, các em được lắng nghe, chia sẻ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và được tư vấn, tham vấn về tâm lý, học tập, mối quan hệ với bạn bè, gia đình v.v.. Bên cạnh đó, các em được cung cấp các kiến thức pháp luật liên quan đến trẻ em, kiến thức về tâm sinh lý tuổi dậy thì, kỹ năng phòng chống bạo lực, phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống tai nạn thương tích và các địa chỉ hỗ trợ cho trẻ em khi gặp khó khăn như Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em 111, đường dây nóng của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội 0243.2233.111 để các em liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Ảnh: Tư vấn cộng đồng cho trẻ em tại huyện Đông Anh

Hoạt động tư vấn tại cộng đồng đã nhận được sự quan tâm của phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đông Anh, phòng Giáo dục và Đào tạo, các Trường THCS trong việc triển khai, thực hiện. Các đơn vị đều khẳng định hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, góp phần ngăn ngừa và giảm thiểu trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung tâm để có thêm nhiều trẻ em được tham gia hoạt động tư vấn cộng đồng.

Khuất Thị Thuý -TT CTXH và Quỹ BTTE Hà Nội